Ford chính thức lao vào đường đua “vũ trụ ảo” Metaverse cùng NFT

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 08-09-2022 | 17:58:07

Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới, Ford mới đây đã cho thấy động thái lấn sân vào lĩnh vực metaverse, nghiên cứu NFT. Cuối năm 2022 này và những năm tới, chắc chắn rằng ngành ô tô sẽ không nằm ngoài xu thế của thời đại, ứng dụng NFT và metaverse.

Ford và bước tiến vào không gian ảo

Nhà sản xuất xe hơi nước Mỹ, Ford đã tiết lộ có ý định tham gia vào đường đua Metaverse. Bằng chứng là các đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gần đây của công ty này.

Cụ thể, Ford đã nộp 19 đơn đăng ký nhãn hiệu riêng biệt cho tất cả các nhãn hiệu chủ chốt của  mình. Các mẫu ô tô, xe tải, xe van và quần áo sẽ là những sản phẩm đầu tiên được biến hóa dưới dạng kỹ thuật số ảo. Các cửa hàng trực tuyến phân phối NFT cũng nằm trong kế hoạch mở rộng.

Hãng ô tô FORD dấn thân vào vũ trụ ảo với 19 đơn đăng ký nhãn hiệu
Hãng ô tô FORD dấn thân vào vũ trụ ảo với 19 đơn đăng ký nhãn hiệu

Không chỉ Ford, thương hiệu xe hơi nổi tiếng xuất xứ Hàn Quốc - Huyndai cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến thế giới Metaverse và NFT. Thậm chí hồ sơ của Hyundai còn mở rộng hơn với các dụng cụ thể thao, mũ đội đầu, giày dép, kính mắt, thiết bị thể thao và một số mặt hàng khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, các ông lớn trong ngành ô tô đã phát hành NFT có thể kể đến như: Mercedes-Benz, Hyundai, Lamborghini, Bentley... Vừa tháng trước, nhà sản xuất siêu xe hạng sang W Motors cũng đã tham gia vào không gian Metaverse.

Tuần này, Renault Korea - chi nhánh tại Hàn Quốc của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault, đã kết hợp với  nền tảng Metaverse phổ biến The Sandbox rục rịch cho việc ra mắt trải nghiệm  công nghệ ô tô ảo. Trong thời gian chời đợi, Alfa Romeo đã tích hợp các NFT vào xe của mình để lưu trữ hồ sơ bảo dưỡng.

Giá xe NFT “đắt hơn” xe thật

Một bài báo nghiên cứu gần đây được xuất bản bởi Vanarama cho thấy một số người đam mê NFT sẵn sàng chi nhiều tiền cho những chiếc xe ảo hơn xe thật.

Hình ảnh chiếc xe Nissan GT-R được rao bán với giá cao ngất ngưỡng 2,3 triệu USD, cao gấp 10 lần giá trị xe thực tế.

Ngoài ra, một NFT video quay cảnh một chiếc Lamborghini phát nổ gần đây đã được bán với giá 250.000 USD, con số này cao hơn cả giá của một chiếc Lambo thật.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà Trắng tuyên bố sẽ “nhúng tay” nếu việc đào Bitcoin không trở nên thân thiện môi trường hơn

- 14,2 tỷ USD là số tiền các quỹ đầu tư mạo hiểm rót vào lĩnh vực tiền điện tử trong nửa đầu năm nay

Danh sách bài viết được xem nhiều