Forbes kết hợp FTX phát hành NFT trên Ethereum sau khi nhận đầu tư 200 triệu đô từ Binance.

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 12-04-2022 | 14:11:16

Ngày 11/4 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố bản xem trước bộ sưu tập NFT có tên gọi “Virtual NFT Billionaires” (NFT Tỷ phú). Đây là dự án NFT đầu tiên trong ngành truyền thông được khởi xướng.

Thông báo phát hành bộ sưu tập NFT của Forbes

Được biết bộ sưu tập gồm 100 NFT là hình ảnh đại diện của 100 vị tỷ phú ảo được các nhà sáng tạo của Forbes làm ra. Điểm thú vị là các NFT này được xây dựng profile thông tin như các tỷ phú thực sự ngoài đời, sở hữu danh mục đầu tư với các loại cổ phiếu có thật niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Mỗi “NFT Tỷ phú” có những sở thích riêng biệt với một món phụ kiện cá tính.

Thông báo ra mắt bộ sưu tập NFT của Forbes trên Twitter
Thông báo ra mắt bộ sưu tập NFT của Forbes trên Twitter

Theo đăng tải từ trang thông tin của Forbes, sản phẩm này là kết quả của sự hợp tác giữa Forces và FTX - một trong các sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới, theo chuẩn ERC - 721 trên Ethereum. Lịch chốt chính thức ra mắt công chúng của bộ sưu tập “Virtual NFT Billionaires” sẽ vào ngày 13/4 tới đây.

Trước đó, quyền truy cập sớm vào bộ sưu tập này đã được mở cho những người đăng ký Forbes hôm 11/4. Ngoài đợt drop 100 NFT đầu tiên, hình thức mua bán các “NFT Tỷ phú” yêu cầu người tham gia sử dụng tài khoản FTX.US, hoàn tất KYC và nạp vào ít nhất 0.25 ETH. 

Chia sẻ của lãnh đạo FTX và Forbes về sự hợp tác

Chia sẻ của lãnh đạo FTX và Forbes về sự hợp tác
Chia sẻ của lãnh đạo FTX và Forbes về sự hợp tác

Tristan Yver - Trưởng bộ phận Chiến lược tại FTX.US, cho biết: 

“Với bộ sưu tập Tỷ phú ảo của Forbes, chúng ta có thể thấy một công ty truyền thông có uy tín và tên tuổi đang nỗ lực vào ngành công nghiệp blockchain như thế nào” - “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Forbes trong đợt bán NFT đầu tiên và sẽ tiếp tục khuyến khích sự đổi mới và gia nhập cộng đồng tài sản kỹ thuật số."

Về phía Forbes, Giám đốc Công nghệ Vadim Supitskiy nêu suy nghĩ:

“Việc ra mắt bộ sưu tập này là một bước tiến quan trọng khi Forbes nhìn nhận Web3 và các tài sản kỹ thuật số, đồng thời tạo cơ hội cho những người theo dõi Forbes tham gia tốt hơn vào không gian này”. 

“Virtual NFT Billionaires” cũng là bộ sưu tập NFT mới nhất trong một loạt những đóng góp mà Forbes đã thực hiện cho nghệ thuật kỹ thuật số và không gian blockchain.

Ngoài ra, ngày 16 tháng 3 năm 2022, Forbes đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Web3 và Tài sản kỹ thuật số. Trong hội nghị, tập hợp các nhà lãnh đạo quan trọng trong ngành - bao gồm Sam Bankman Fried - Founder kiêm CEO của FTX, Kathleen Breitman - người đồng sáng lập Tezos đã cùng nhau thảo luận về tương lai của tài sản kỹ thuật số và Web3

Năm ngoái, vào tháng 4, Forbes là công ty đầu tiên trong ngành chuyển đổi một trong những trang bìa thành NFT. Tác phẩm kỹ thuật số mang tên “Merchants of the Metaverse ” có Cameron và Tyler Winklevoss - cặp song sinh sáng lập sàn Gemini, đã được bán trong một cuộc đấu giá hạn chế với giá 333,333 đô la. Tất cả số tiền thu được sẽ chuyển đến Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) và Tổ chức Truyền thông Phụ nữ Quốc tế (IWMF).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá trị nền kinh tế stablecoin cán mốc 190 tỷ đô

- HBAR Foundation ra mắt Quỹ Metaverse trị giá 250 triệu USD thu hút các nhà phát triển trên Hedera

Danh sách bài viết được xem nhiều