Forbes: 80% dân số sẽ sử dụng Bitcoin

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 27-07-2022 | 11:24:10

Bản báo cáo từ Blockware Solution cho biết cuối thập kỷ này, Bitcoin sẽ đạt độ phổ biến tới 10% dân số và lên đến 80% vào năm 2050. 

BTC dự báo được áp dụng hàng loạt vào năm 2050 

Theo gã khổng lồ truyền thông Mỹ - Forbes, Bitcoin sẽ đạt 80% dân số địa cầu chấp nhận vào năm 2050
Theo gã khổng lồ truyền thông Mỹ - Forbes, Bitcoin sẽ đạt 80% dân số địa cầu chấp nhận vào năm 2050

Điều này trích dẫn từ nghiên cứu gần đây của Blockware Solutions, xem xét các xu hướng áp dụng trong lịch sử đối với một số công nghệ mang tính cách mạng, chẳng hạn như ô tô, radio, Internet, điện thoại thông minh và các công nghệ khác.

* Blockware Solutions là công ty hàng đầu trong ngành về cơ sở hạ tầng blockchain và khai thác tiền điện tử tại khu vực Bắc Mỹ

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ áp dụng các công nghệ này khác nhau , nhưng trong tất cả các trường hợp sau khi đạt 10% dân số, tăng trưởng trở thành đường parabol. 

Hơn nữa, Blockware dự đoán rằng việc áp dụng Bitcoin trên toàn cầu sẽ vượt 10% dân số vào năm 2030 và sau đó tốc độ tăng trưởng của nó có thể trở thành hình parabol, đến mức đạt 80% dân số trong 20 năm tới. Do đó, có thể sau năm 2050, cứ 5 người trên thế giới thì có 4 người sử dụng Bitcoin. 

Tất cả các điều này tuân theo mặc định thực tế là cho đến nay BTC chưa bao giờ được sử dụng trên quy mô lớn như một phương tiện thanh toán. 

Biểu đồ dự báo tương lai sử dụng Bitcoin
Biểu đồ dự báo tương lai sử dụng Bitcoin

Tuy nhiên, để Bitcoin được công chúng sử dụng, nó phải được sử dụng như một loại giao dịch tiền tệ, tức là một loại tiền tệ để thanh toán. Thay vào đó, BTC cho đến nay chủ yếu được chứng minh là hàng rào chống lại các chính sách mở rộng tiền tệ của ngân hàng trung ương, đặc biệt đối với những người lưu trữ tiền mặt (fiat). 

Nói cách khác, BTC không cần thiết phải trở thành một loại tiền tệ giao dịch theo yêu cầu để nó được công chúng chấp nhận, nhưng BTC đủ để những người giữ tiền tiết kiệm dạng fiat sử dụng để chống lại việc đồng tiền mất giá, trong bối cảnh mở rộng các chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Trên thực tế, báo cáo của Blockware Solutions không đề cập đến việc sử dụng phương tiện thanh toán là một bước cần thiết để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi, mà chỉ đánh giá tốc độ lan truyền trong dân số, dưới bất kỳ loại hình sử dụng nào. 

Blockware Solutions lập luận rằng một trong những điểm thu hút mạnh mẽ nhất của Bitcoin là "tính linh hoạt về mặt tư tưởng". Bởi Bitcoin có thể được sử dụng như một hàng rào phát triển, một hệ thống thanh toán thuật số, một hệ thống thanh toán phi tập trungmột tài sản không biến giới, chống kiểm duyệt

Giá trị của Bitcoin sẽ tuân theo “đường cong chấp nhận"?

Giá trị của Bitcoin sẽ tuân theo “đường cong” chấp nhận?
Giá trị của Bitcoin sẽ tuân theo “đường cong chấp nhận"?

Theo báo cáo này, việc áp dụng Bitcoin sẽ đạt đến mức bão hòa nhanh hơn so với nhiều công nghệ trước đây, nhờ vào các khuyến khích tiền tệ trực tiếp cho việc áp dụng và thời đại lan truyền thông tin "chóng mặt" trên Internet.

Hiện tại, dữ liệu trên chuỗi cho thấy Bitcoin vẫn đang trong “giai đoạn chậm” của đường cong. Do đó, dự kiến ​​sẽ tăng tốc ban đầu trong thập kỷ hiện tại đến năm 2030, tiếp theo là tăng tốc mạnh mẽ đến năm 2050 . 

Những người thực hiện bản báo cáo lần này của Blockware Solutions nói rằng nội dung họ đưa ra không nhằm mục đích tư vấn ngắn hạn, mà là một hướng dẫn khái niệm cho các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử bay màu hơn 70 tỉ đô chỉ trong hai ngày suy giảm

- Thị trường tiền điện tử ngày 27/07: Bitcoin giữ vững mốc 21.000 USD trong lúc chờ đợi tin tức từ FED

Danh sách bài viết được xem nhiều