Florida cho phép nộp thuế bằng Bitcoin

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 23-03-2022 | 16:05:04

Thống đốc Florida Ron DeSantis cho biết các cơ quan quản lý đang thực hiện các bước chuẩn bị để cho phép các công ty nộp thuế bằng tiền điện tử.

Ý tưởng này của DeSantis đã được ông đưa ra trong buổi ký dự luật về chương trình đào tạo kiến thức tài chính. Trong buổi họp báo, ông cho biết đã chỉ đạo các cơ quan hoàn tất khâu chuẩn bị để các công ty có thể nộp thuế bằng tiền tử.

“Chúng tôi đang làm việc với vấn đề này, tôi đã nói với các cơ quan nhà nước. Nếu các công ty muốn nộp thuế bằng tiền điện tử tại Florida, chúng tôi luôn sẵn sàng.
Chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin, chúng tôi đang làm việc với các khoản thanh toán ở bang Florida”

Ông cũng đã thúc đẩy vấn đề này trong đề xuất gần đây. Đề xuất này là sẽ phân bổ quỹ để thử nghiệm sử dụng blockchain nhằm tối ưu hóa các chức năng của nhà nước. Tuy nhiên, đề xuất này không được cơ quan lập pháp thông qua.

Florida cho phép nộp thuế bằng Bitcoin
Florida cho phép nộp thuế bằng Bitcoin

Ở thời điểm hiện tại có thể thấy rằng quan điểm về vấn đề tiền điện tử của DeSantis hoàn toàn trái ngược với chính phủ. Theo quan điểm của DeSantis, tiền điện tử quốc gia của chính phủ Mỹ do liên bang kiểm soát sẽ có nhiều mối nguy lớn.

Ông nói thêm:

“Tôi lo lắng về việc chính phủ sẽ giao quyền cho một người nào đó trong cơ quan trung ương để chặn quyền mua một số loại hàng hóa nhất định”

DeSantis cho biết ông rất quan tâm đến cách cai trị của tổng thống Biden về vấn đề tiền điện tử. Chính phủ đã có lệnh thúc giục ngân hàng trung ương phát triển loại tiền điện tử quốc gia mới.

Cùng với đó là chỉ đạo các cơ quan tài chính phát triển các chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Các nghị định được ban hành để bảo vệ các nhà đầu tư cũng như gia tăng hơn nữa vị thế tài chính của Mỹ trong lĩnh vực tài sản mã hóa.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- XRP được thêm vào Multichain để kết nối với mạng lưới EVM

- Quỹ đầu tư Grayscale tung ra gói đầu tư bao gồm các đối thủ của Ethereum

Danh sách bài viết được xem nhiều