FIS hợp tác với Fireblocks cung cấp dịch vụ giao dịch crypto và Defi

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 14-04-2022 | 15:48:31

Công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới FIS đã hợp tác với Fireblocks để cho phép khách hàng tổ chức tiếp cận với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo thông tin ngày 13/4, công ty fintech trị giá 62 tỷ đô la, FIS đã công bố hợp tác với Fireblocks, công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử có trụ sở tại New York. Là 1 gã khổng lồ trong ngành công nghiệp tài chính, FIS cung cấp các dịch vụ thanh toán và quản lý tài sản. Lần hợp tác này của hai công ty đặt mục tiêu mang lại cho hơn 6.000 khách hàng doanh nghiệp khả năng sử dụng tiền điện tử khi dùng dịch vụ mua bán và cho vay.

John Avery, Trưởng bộ phận Tiền điện tử và Tài sản kỹ thuật số thuộc bộ phận Thị trường vốn của FIS cho biết:

 

“Chúng tôi muốn giúp khách hàng trên toàn cầu có thể dễ dàng mua sắm và tận dụng nền tảng Fireblocks.” 

 

Kể từ 14/04, tất cả hơn 6.000 khách hàng trên thị trường vốn của FIS sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ của Fireblocks. Hơn 1.000 đối tác tham gia vào mạng lưới của họ có thể chuyển tiền nhanh chóng, an toàn với chi phí thấp trên khắp thế giới ở mọi thời điểm. 

Tuy nhiên, khả năng cung cấp giao dịch từ FIS không phải mối quan tâm chính trong lần hợp tác này. Những cá nhân sành sỏi trong thị trường đánh giá các khoản thu nhập thụ động từ việc nắm giữ tài sản như cho vay và đặt cọc mới là yếu tố then chốt của ngành công nghiệp crypto. Đây cũng chính là mục tiêu 2 công ty mong muốn giải quyết:

 

“Fireblocks cung cấp cho khách hàng thân thiết của chúng tôi những dịch vụ như đặt cọc, cho vay và tài chính phi tập trung.”

Theo quan điểm của Fireblocks, mối quan hệ với FIS sẽ là bước tiếp theo trong loạt các cam kết giúp công ty bổ sung cho bộ sản phẩm và định vị thị trường của họ. Công ty có thể cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung cho FIS nhờ có các thỏa thuận gần đây với các công ty và sản phẩm như Compound Treasury và AAVE Arc. Lần hợp tác này đã giúp họ phát triển phiên bản an toàn cho các tổ chức đang tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đọc thêm: DeFi token là gì? Những điều cần phải biết về DeFi cho Newbie

FIS hợp tác với Fireblocks để cung cấp giao dịch crypto và Defi cho các khách hàng tổ chức.
FIS hợp tác với Fireblocks để cung cấp giao dịch crypto và Defi cho các khách hàng tổ chức.

Fireblocks hiện đang trong qua trình mở rộng quy mô thị trường. Adam Levine, Giám đốc Chiến lược Doanh nghiệp của Fireblocks cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forbes rằng:

 

“Đây là một mối quan hệ đối tác toàn cầu. Chúng tôi đang tìm cách mở rộng ở các thị trường hiện có và thâm nhập vào các thị trường mới đầy tiềm năng như Mỹ Latinh và Nam Mỹ, nơi chúng tôi mới bắt đầu khởi động nhưng FIS đã có các mối quan hệ từ trước. Fireblocks cũng đã có một số thành công ở Australia và APEC, FIS nên cho phép chúng tôi hoạt động ở những khu vực này nhiều hơn nữa.”

 

Mối quan hệ hợp tác này chỉ là một trong những đầu mối của FIS vào mạng lưới tiền điện tử. Đầu tháng này, đơn vị xử lý thanh toán của FIS, WorldPay đã hợp tác với Circle để cho phép các doanh nghiệp chấp nhận USDC - stablecoin mệnh giá bằng đô la lớn thứ hai với giá trị vốn hóa thị trường hơn 50 tỷ đô la. Vào tháng 5 năm 2021, một bộ phận khác của FIS đã hợp tác với NYDIG, cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch crypto, cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử tới khách hàng của họ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Infinite Reality mua lại ReKTGlobal trong thương vụ trị giá 470 triệu USD

- Dogecoin hướng tới tích hợp giao dịch ngoại tuyến với công nghệ Starlink của tỷ phú ElonMusk

Danh sách bài viết được xem nhiều