File coin là gì? Đánh giá đồng tiền điện tử file coin

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 20-01-2022 | 13:51:36

Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, lựa chọn trao đổi, mua bán và đầu tư trên các sàn giao dịch điện tử là điều vô cùng tiện ích, hiệu quả. File coin là một trong những đồng tiền điện tử được sử dụng để công nghệ Blockchain hiện đại hàng đầu được sử dụng phổ biến trên thị trường. Vậy anh em đã biết file coin là gì? Đặc điểm nổi trội của file coin ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của coin28.com để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

File coin là gì?

File coin hay đồng fil coin là một blockchain cung cấp giải pháp cho việc lưu trữ dữ liệu phi tập trung. File coin tạo cơ hội cho thị trường, cũng như mở ra cơ hội lưu trữ hay truy xuất các dữ liệu một cách dễ dàng. Bất kỳ người dùng file coin nào cũng có cơ hội tham gia đầu tư và thu về lợi nhuận khủng. Đặc biệt, đồng fil luôn giữ được sự ổn định. Đồng thời, các trader có thể hoàn toàn yên tâm khi đồng điện tử này hoạt động độc lập, không bị kiểm soát bởi công ty hay tổ chức nào.

Tìm hiểu file coin là gì?
Tìm hiểu file coin là gì?

Nguồn gốc của đồng file coin

File coin được phát triển bởi nhà khoa học máy tính Juan Bennet- nhà khoa học máy tính nổi tiếng trong việc phát triển phần mềm, giải pháp điện tử. Đồng file coin cho phép cung cấp các dịch vụ lưu trữ, tương tác cho các nền tảng blockchain phi tập trung khác. Vào năm 2017, ICO của file coin đã huy động được 257 triệu USD, việc ra mắt mainnet được thực hiện vào tháng 10/2020. Đây chính là một trong những nền tảng tiền điện tử có tốc độ phát triển nhanh chóng top đầu hiện nay.

Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của file coin

Để anh em có thể nắm bắt được rõ ràng hơn về đồng tiền điện tử file coin, hãy cùng tham khảo một số đánh giá ưu, nhược điểm cụ thể của file coin dưới đây:

Ưu điểm

File được đánh giá cao trong việc đưa ra được các giải pháp tốt đối với việc lưu trữ dữ liệu tập trung. cụ thể các ưu điểm như:

Bộ nhớ có thể xác minh

File coin có quy trình được tích hợp nhằm để kiểm tra lịch sử tệp dữ liệu và xác minh lưu trữ chính xác theo thời gian. Người dùng có thể quét lịch sử để xác nhận tệp dữ liệu đã được lưu trữ đúng chưa, ngay cả khi không truy cập internet.

Thị trường mở

Bất kỳ đối tượng người dùng nào cũng có thể tham gia vào mạng lưới tiền điện tử file coin mà không cần sự cho phép của đơn vị, tổ chức nào. Anh em có thể dễ dàng trở thành các miner chỉ cần ổn đĩa trống và kết nối internet. Bằng cách giảm bớt các rào cản, file coin tạo nên hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ từ nhiều nhà cung cấp độc lập.

Giá cạnh tranh

File coin cung cấp đến người dùng dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy với mức giá cạnh tranh. Giá lưu trữ và truy xuất được xác định bởi cung và cầu mà không phải bộ phận công ty định giá nào.

Mã nguồn mở

Code trên máy client và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều sử dụng mã nguồn mã. Như vậy, mọi người đều được hưởng lợi từ những cải tiến được thực hiện với mã code của filec.

​ Các đặc điểm nổi bạt của đồng file coin
File coin có ưu nhược điểm gì

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đồng điện tử  file vẫn còn tồn tại một số vấn đề tiềm ẩn như:

Rào cản với người dùng

Giao dịch bằng tiền điện tử File coin còn gặp một số rào cản gia nhập, khi người dùng phải mua đồng coin khác và trao đổi nó để sử dụng dịch vụ.

Tốc độ

Người dùng cần truy cập nhiều máy chủ để ghép các tài liệu lại với nhau khi được yêu cầu, thay vì truy cập một máy chủ. Điều này còn phụ thuộc vào máy chủ đang trực tuyến và tốc độ của internet. Điều này làm cho tốc độ xử lý của file bị ảnh hưởng khá nhiều.

Cách thức hoạt động của file coin

File coin là một loại điện tử hoạt động khá mới hiện nay. Tuy nhiên được đánh giá cao về tính ổn định khi đáp ứng và giải quyết được các vấn đề trader gặp phải nhanh chóng. Để giao dịch thuận lợi, thu về lợi nhuận tối nhất khi sử dụng đồng tiền điện tử file coin. Người dùng cần hiểu rõ về cách thức hoạt động của file coin dưới đây:

Người dùng

Người dùng đồng file trên nền tảng sẽ bị tính phí lưu trữ file. Tuy nhiên, các loại phí sẽ phụ thuộc vào người dùng lựa chọn tốc độ vượt mức dự phòng và người lại. Hoặc phí sẽ thay đổi theo giá lưu trữ bởi tính có sẵn và nhu cầu.

Đồng file coin hoạt động trên sàn giao dịch như thế nào?
Đồng file coin hoạt động trên sàn giao dịch như thế nào?

Nhà cung cấp và miner

Trên nền tảng file coin, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể là các cá nhân hoặc tổ chức. Những miner sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ người dùng file coin trên nền tảng. Đồng thời, các miner đòi hỏi phải có kết nối internet tốt nhất, bởi họ cần nạp trước các file được tải xuống nhiều nhất. Sau đó, sẽ tiến hành phân phối cho những người dùng ở gần.

File Token là gì?

File Token hay Token Fil là gốc của mạng lưới file coin, file được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu và phần thưởng khối của các nhà khai thác node.

Thông tin chi tiết về token Fil

 • Tên Token: filecoin
 • Ticker: FIL
 • Blockchain: filcoin
 • Token Stand: updating
 • Token type: Utility, Governance.
 • Tốc độ giao dịch: 5.000 Tps
 • Cung lưu thông: 101.456.330 FIL
 • Tổng cung khởi tạo: 2.000.000.000 FIL
 • Tổng cung tối đa: 1.972.242.113 FIL

Phân bổ Token Fil

Token Fil được chia nhỏ để phân bổ với mức tối đa là 2.000.000.000 FIL được tạo tại genesic, hay còn được gọi là Fil Base. Cụ thể các phân bổ Toke fil như sau:

 • File Coin Miners: 70% token file được phân bổ cho các thợ đào, đây được xem như là phần thưởng khai thác. Phần file coin này để cung cấp cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu, phân phối dữ liệu, duy trì chuỗi khối và chạy hợp đồng….
 • Protocol Labs: 15% Token file, trong đó bao gồm 4,5% cho nhóm Pl và những người có đóng góp.
 • Investor: 10% token File, trong đó 7,5% được bán trong đợt bán token vào năm 2017 và 2,5% còn lại được phân bổ cho quỹ tiềm năng trong tương lai và phát triển hệ sinh thái.
 • File coin Foundation: chiếm 5% token file.

Ví lưu trữ Toke file coin

File là một blockchain riêng, vì vậy người dùng có thể lưu trữ chúng trên ví filecoin wallet và các ví hỗ trợ token file dưới dạng BEP 20 hoặc ERC20. Ví dụ như: Metamask, coinbase wallet, trust wallet,...hoặc lưu dữ trực tiếp trên sàn giao dịch.

Làm thế nào để sở hữu file coin?

File coin được quản lý bởi tổ chức độc lập file coin Foundation, với các hoạt động minh bạch, rõ ràng. Để sở hữu file coin, anh em cần thực hiện theo các cách dưới đây:

 • Mua fil trên các sàn giao dịch hỗ trợ như: binance, coinbase, huobi, gate,io.
 • Trở thành miner trong mạng lưới của lile coin để được nhận reward là fil.
 • Kiếm file coin thông qua hoạt động đào coin.

Tương lai của đồng điện tử file coin như thế nào?

File coin cung cấp cho các trader một giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung trên mạng lưới FIL. Hiện nay, đồng tiền điện tử này ngày một lớn mạnh, trở thành một mạng lưới lưu trữ phi tập lớn nhất, hỗ trợ nhiều nền tảng lưu trữ dữ liệu an toàn. Đồng thời, nó còn giảm thiểu được các chi phí lưu trữ đáng kể, tính bảo mật cao hơn nhiều so với các nền tảng khác. Thời điểm cao nhất của file coin đạt mức 230 USD và vốn thị trường lên đến 23 tỷ.

File coin đã khẳng định được vị thế trong hiện tại và tương lai khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày một càng trở nên quan trọng, đặc biệt với nền kinh tế chuyển dịch số hóa.

Như vậy nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết về file coin cho người mới. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp anh em lựa chọn được nơi đầu tư phù hợp, thu về lợi nhuận cao. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hãy truy cập vào website https://coin28.com/  nhé.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Bel coin là gì? Những thông tin chi tiết về dự án đầu tiên trên sàn Binance

- Blankos Block Party - Dự án game NFT cực hot trong năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều