FIFA ra mắt dự án World Cup kỹ thuật số trên blockchain Algorand

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 05-09-2022 | 10:29:52

Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA - vừa mới đây đã phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số trên Algorand chuẩn bị chào đón cho mùa World Cup năm nay.

Như Coin28 đã đưa tin, sau khi ký kết hồi tháng 5, Algorand đã trở thành nhà tài trợ khu vực của FIFA ở Bắc Mỹ và Châu Âu tại Vòng Chung kết World Cup 2022 tại Qatar, cũng như Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 ở Úc và New Zealand.

Trước thềm World Cup tháng 11 tới, sáng ngày 3/9, FIFA đã thông báo sắp sửa khởi động một nền tảng NFT riêng cho các bộ sưu tập bóng đá kỹ thuật số.

Bộ sưu tập mang tên, FIFA + sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 này trên blockchain Algorand - hội tụ cho các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ các khoảnh khắc lịch sử đáng nhớ của cả World Cup và Women’s World Cup.

Romy Gai - Giám đốc Kinh doanh FIFA cho biết:

“Giờ đây, các bộ sưu tập của FIFA sẽ dành cho bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào và dân chủ hóa khả năng sở hữu FIFA World Cup một phần. Cũng giống như các kỷ vật hay bộ nhãn dán thể thao khác, đây là cơ hội để fan hâm mộ toàn cầu kết nối sâu sắc với các cầu thủ yêu thích của họ.” 

Vào thời điểm Algorand (ALGO) công bố thỏa thuận tài trợ với FIFA vào tháng 5, công ty này đã ghi nhận màn tăng trưởng đột biến. Ngoài ra nhà tài trợ cho giải đấu thể thao đáng mong đợi nhất hành tinh năm 2022, Algorand cũng sẽ hỗ trợ FIFA ra mắt ví kỹ thuật số và thúc đẩy sự hiện diện toàn cầu của nhau trong lĩnh vực.  

Thực tế, Algorand không phải đại diện duy nhất của lĩnh vực crypto có mặt ở Doha vào tháng 11 này. Công ty Crypto.com đã nhanh chân trở thành là nhà tài trợ sàn giao dịch crypto độc quyền của World Cup năm nay vào gần cuối tháng 3. Sàn này thậm chí gần như tham gia thương vụ 100.6 triệu USD tài trợ 5 năm cho giải UEFA Champions League nhưng đã rút khỏi hợp đồng vào phút chót.

Algorand ngày càng cho thấy sự phát triển vượt bậc kể từ quý 4/2021. Công ty blockchain đã lập quỹ DeFi 300 triệu USD trên hệ sinh thái; triển khai máy ảo phát triển hợp đồng thông minh. Nhiều quỹ lớn trong thị trường đã rót vốn cho Algorand như Borderless Capital (500 triệu USD), SkyBridge (100 triệu USD) và Hivemind Capital Partners (1.5 tỷ USD).

Vào tháng 3/2020, Quần đảo Marshall đã chọn xây dựng đồng tiền số quốc gia trên Algorand. Cũng trên nền tảng này, Thành phố Miami quyết định giám sát chất lượng không khí hay và El Salvador lựa chọn để hỗ trợ blockchain quốc gia kể từ tháng 9/2021. 

Mặt khác, những thành tựu đáng kể trên cũng không thể cứu vãn được Algorand giữa bối cảnh thị trường hiện tại. CEO dự án vào tháng trước đã quyết định từ chức, song ông chỉ rời công ty chứ không phải blockchain Algorand.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 05/09 - Coin28: Những biến động vĩ mô gây sức ép lớn lên crypto

- Thị trường tiền điện tử ngày 03/09 Coin28: Bitcoin tiếp tục đấu tranh xung quanh vùng 20.000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều