Fidelity ra mắt “The Fidelity Stack” - Trung tâm kiến thức đầu tư trong Metaverse

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 25-04-2022 | 11:17:02

Fidelity Investments - Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ tại Mỹ, sẽ tham gia vào thị trường Metaverse thông qua việc ra mắt một trung tâm trao đổi kiến thức về quỹ giao dịch hoán đổi tổng hợp (ETF). 

Fidelity ra mắt “The Fidelity Stack” - Trung tâm kiến thức đầu tư trong Metaverse
Fidelity ra mắt “The Fidelity Stack” - Trung tâm kiến thức đầu tư trong Metaverse

Fidelity là một trong những công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới đang quản lý khối tài sản 11.3 nghìn tỷ đô la. Vào hôm thứ Năm (21/4), công ty đã khai trương “The Fidelity Stack” - một tòa nhà 8 tầng trong metaverse - nơi chia sẻ kiến thức cơ bản về đầu tư ETF

Fidelity sẽ dành riêng một sàn tại Fidelity Stack để làm nơi cung cấp thông tin về Fidelity Metaverse ETF (FMET), một quỹ giao dịch trao đổi mới của công ty tập trung vào các khoản đầu tư metaverse. 

Thông cáo của Fidelity cho biết:

Fidelity Stack, được xây dựng tại Decentraland, có thiết kế nhiều tầng hoàn chỉnh với sảnh đợi, sàn nhảy và khu vườn trên cao trên tầng mái để người dùng có thể đi bộ khám phá - hoặc thậm chí thông qua dịch chuyển tức thời. Trong Nhiệm vụ đầu tư tại The Fidelity Stack, người dùng được thử thách đi qua tòa nhà để tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về đầu tư ETF trong khi thu thập các quả cầu trên đường đi.

Kathryn Condon, Giám đốc Kênh Tiếp thị và Nền tảng Mới nổi tại Fidelity cho biết:

Cách chúng ta tương tác với nhau và với tiền của mình đang thay đổi nhanh chóng, cho dù đó là thông qua sự phát triển của công nghệ blockchain hay sự phát triển của vũ trụ kỹ thuật số mới. Bước đột phá của chúng tôi vào metaverse được thiết kế với suy nghĩ này.

Một báo cáo của ngân hàng Mỹ, Citibank, đã cho thấy thị trường Metaverse có thể trị giá từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Ngoài ra, ngân hàng đầu tư toàn cầu là Goldman Sachs và Morgan Stanley thông báo nhận thấy cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD từ metaverse.

Đây là hoạt động mới nhất của gã khồng lồ tài chính Fidelity trong chiến lược gia nhập vào lĩnh vực blockchain. Trước đó vài ngày, Fidelity Investments đã ra mắt bốn quỹ giao dịch trao đổi mới (ETF) tập trung vào ba xu hướng đầu tư đang phát triển: tiền điện tử, metaverse và các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Tuy nhiên, theo dự kiến của ban lãnh đạo, các quỹ này sẽ không cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử mà sẽ đầu tư vào các công ty hỗ trợ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cổ phiếu Coinbase trượt dài, lập đáy thấp nhất từ trước đến nay

- SnapEx là gì? Cách sử dụng sàn giao dịch SnapEx

Danh sách bài viết được xem nhiều