Fidelity Investments tham gia đầu tư vào tiền điện tử và Metaverse

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 18-04-2022 | 15:52:56

Công ty tài chính Fidelity Investments đang tung ra các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tập trung vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Fidelity Investments là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới có trụ sở tại Boston. Hiện công ty đang cung cấp dịch vụ tài chính cho 40 triệu khách hàng và quản lý khối tài sản trị giá hơn 11 nghìn tỷ đô la. Trong tuần trước, công ty đã thông báo ra mắt một số quỹ giao dịch trao đổi (ETF) để cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với ngành công nghiệp tiền điện tử và metaverse. Lý giải cho hành động này, đại diện của công ty cho rằng họ nhận thấy nhu cầu đầu tư vào những lĩnh vực này đang ngày một tăng cao, đặc biệt là trong thế hệ trẻ GenZ.

Gã khổng lồ trong ngành cung cấp dịch vụ tài chính Fidelity Investments

Quỹ đầu tiên được gọi là “Công nghiệp tiền điện tử trung thực và ETF thanh toán kỹ thuật số (FDIG)”. Theo mô tả của công ty, quỹ này sẽ đầu tư vào các công ty “hỗ trợ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, bao gồm những công ty liên quan đến khai thác và giao dịch tiền điện tử, công nghệ blockchain và xử lý thanh toán kỹ thuật số”. Tuy nhiên, ETF tiền điện tử này sẽ không cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử.

Loại thứ hai được gọi là “Fidelity Metaverse ETF (FMET)”. Nó đầu tư vào các công ty “phát triển, sản xuất, phân phối hoặc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến việc thiết lập và kích hoạt metaverse.” Chúng bao gồm cả các công ty tập trung vào “phần cứng và linh kiện máy tính, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, phần mềm thiết kế và kỹ thuật, công nghệ và phần mềm chơi game, dịch vụ phát triển web và nội dung, điện thoại thông minh và công nghệ”.

Các quỹ ETF mới sẽ chính thức hoạt động vào ngày 21 tháng 4 để các nhà đầu tư cá nhân và cố vấn tài chính có thể giao dịch miễn phí và nhận hoa hồng thông qua nền tảng môi giới trực tuyến của Fidelity. Công ty lưu ý rằng với các sản phẩm mới được thêm vào, Fidelity sẽ cung cấp tổng cộng 51 quỹ ETF.

Greg Friedman, giám đốc chiến lược và quản lý ETF của Fidelity, nhận xét:

"Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực mới đang phát triển ngày càng mạnh, đặc biệt là từ các nhà đầu tư trẻ. Để tiếp cận các ngành đang phát triển trong hệ sinh thái kỹ thuật số một cách nhanh chóng, hai quỹ ETF chuyên biệt này cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp cận với một phương tiện đầu tư quen thuộc."

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin (BTC) ngày 18/04: Tiếp tục lao dốc xuống dưới ngưỡng 39,000 USD

- Xuất hiện bản mod Nvidia RTX 3090 giúp tăng hiệu quả khai thác tiền điện tử bằng GPU

Danh sách bài viết được xem nhiều