Fidelity cho phép khách hàng sở hữu gói hưu trí có thể phân bổ tài sản vào Bitcoin

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 27-04-2022 | 10:15:08

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ tại Mỹ, Fidelity thông báo sẽ cho phép nhân viên của mình thêm tùy chọn đưa 20% quỹ hưu trí tư nhân trở thành Bitcoin. 

Fidelity cho phép khách hàng sở hữu gói hưu trí có thể phân bổ tài sản vào Bitcoin
Fidelity cho phép khách hàng sở hữu gói hưu trí có thể phân bổ tài sản vào Bitcoin

401 (k) là tên gọi của quỹ hưu trí cá nhân, ra đời ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật,... Quỹ này được lập ra để phòng trường hợp chính phủ không trả nổi lương hưu cho người dân, trong bối cảnh lượng tiền mặt ở các quốc gia này đang dần cạn kiệt.

Fidelity Investments hiện là nhà cung cấp gói 401 (k) lớn nhất nước Mỹ. Kể từ bây giờ, nhân viên của công ty có thể thêm Bitcoin vào tài khoản hưu trí của họ. Người đứng đầu bộ phận dịch vụ hưu trí tại nơi làm việc của Fidelity, Dave Grey, cho biết:

Chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà tài trợ kế hoạch, về việc làm thế nào Bitcoin hoặc tài sản kỹ thuật số có thể được cung cấp trong kế hoạch nghỉ hưu.

Fidelity đưa ra dự đoán rằng tài khoản tài sản kỹ thuật số sẽ được cung cấp rộng rãi vào nửa cuối năm 2022.

Nhân viên công ty sẽ được phép đặt tối đa 20% trong quỹ hưu trí của họ bằng Bitcoin. Chức năng mới này dự kiến có thể ra mắt vào quý 3 năm nay. Chi phí quản lý cho tài khoản Bitcoin sẽ nằm trong khoảng 0,75% đến 0,90%, số tiền chính xác còn phụ thuộc vào số tiền đầu tư cộng với khoản phí giao dịch chưa được tiết lộ.

Công ty dịch vụ tài chính cho biết, trong tương lai, tỷ lệ phân bổ có thể thay đổi, thay vì ở mức tối đa là 20%. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cần phải phê duyệt kế hoạch ,cho phép nhân viên tiết kiệm một phần 401 (k) của họ bằng Bitcoin, và tiến hành xác định ngưỡng phần trăm. 

Fidelity cũng tiết lộ rằng MicroStrategy sẽ là khách hàng đầu tiên của họ đăng ký dịch vụ cung cấp 401 (k) bằng Bitcoin của Fidelity. Được biết, công ty phần mềm này hiện đang nắm giữ đến 129.218 Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

Fidelity là một trong những tổ chức tài chính toàn cầu đầu tiên lấn sân sang thị trường tiền mã hóa, với 4,2 nghìn tỷ USD được quản lý. Vào năm 2018, công ty đã cho ra mắt một chi nhánh tài sản kỹ thuật số tập trung vào dịch vụ lưu ký. Đến năm 2021, Fidelity mới thật sự hành động mạnh mẽ hơn với ngành khi gia nhập vào hàng ngũ tổ chức nộp đơn mở quỹ ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ vào tháng 3 trước khi chính thức trở thành công ty lưu ký Bitcoin đầu tiên của Canada.

Động thái mới nhất của Fidelity diễn ra vào thời điểm mối quan tâm về tiền mã hóa ngày càng phát triển. Dựa trên số liệu thống kê đầu tháng 4 cho thấy số lượng người Mỹ bắt đầu sử dụng và tin tưởng vào tương lai crypto bất ngờ tăng vọt, Fidelity ước tính rằng khoảng 80 triệu nhà đầu tư cá nhân tại đây đang sở hữu tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Liverpool FC có thể sẽ nhận tài trợ từ một công ty tiền điện tử vào năm 2023

- Quỹ ETF tiền điện tử Úc đầu tiên lên sàn muộn

Danh sách bài viết được xem nhiều