Fenix ​​Games huy động thành công 150 triệu USD để phát triển game blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-11-2022 | 17:18:52

Nhà phát hành trò chơi Web3 Fenix ​​Games đã gọi vốn thành công 150 triệu đô la để có nguồn lực phát triển trong lĩnh vực game blockchain.

Fenix Games raise

Chris Ko, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fenix ​​Games, coi Fenix ​​Games “giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm” để cung cấp năng lượng cho thế hệ trò chơi blockchain tiếp theo. Quỹ này sẽ được sử dụng để tạo ra một công ty xuất bản trò chơi dành riêng cho việc phát triển, phát hành các game blockchain. 

Vòng cấp vốn mới nhất của Fenix ​​Games có sự tham gia của các nhà đầu tư, bao gồm Tập đoàn Phoenix và công ty đầu tư mạo hiểm Cypher Capital có trụ sở tại Dubai.
Chia sẻ chi tiết về kế hoạch trò chơi hậu tài trợ, CEO Fenix ​​Games cho biết:

“Chúng tôi thực sự sẽ bắt đầu với một lượng vốn khổng lồ để đầu tư vào các studio (game thế hệ tiếp theo) đó. Chúng tôi cũng đang tìm cách sử dụng bảng cân đối kế toán của mình để mua một loạt trò chơi hiện có trong không gian Web2 nhằm xây dựng danh mục đầu tư.”

Chiến lược sắp tới của Fenix ​​Games là phát triển hệ sinh thái trò chơi thông qua các sáng kiến đột phá. Hướng đi của công ty hoàn toàn khác biệt với game truyền thống, game blockchain, game nft sẽ có lối đi riêng của nó.

Cũng nhận định tích cực về thế hệ game mới, Jack O'Holleran, Giám đốc điều hành của Skale, một mạng gốc Ethereum đa chuỗi hỗ trợ các trò chơi Web3 cho biết, mô hình không ngừng phát triển của GameFi sẽ sớm đánh bại các công ty trò chơi AAA top đầu hiện nay”.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một mô hình GameFi bền vững vẫn là một thách thức. Trải nghiệm người dùng được xếp hạng giữa những cuộc đấu tranh hàng đầu trong ngành do phí gas cao và sự phức tạp về kỹ thuật xung quanh việc mua, sở hữu và giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) .

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Elon Musk tiết lộ kế hoạch ra mắt điện thoại cạnh tranh với Apple, Android

- Đồng sáng lập Amber Group - công ty tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD qua đời ở tuổi 30

Danh sách bài viết được xem nhiều