Facepay lên kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 02-03-2022 | 10:46:38

Facepay - nền tảng thanh toán miễn phí phí ​​giao dịch tín dụng cho các chủ doanh nghiệp - mới đây thông báo rằng họ có kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình.

Kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng Facepay

Kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng Facepay dựa trên Ethereum
Kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng Facepay dựa trên Ethereum

Hôm qua, thứ Ba (01/03), Facepay - nền tảng xác thực giao dịch thanh toán blockchain nổi tiếng trong việc miễn phí phí ​​giao dịch tín dụng cho các chủ doanh nghiệp - đưa thông báo rằng họ có kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình. Mục tiêu của coin ‘Facepay’ là ngăn chặn các phí giao dịch độc quyền của các bộ xử lý thanh toán truyền thống. 

Mặc dù trước đó, mô hình giá cố định của Facepay đã làm gián đoạn ngành công nghiệp vào năm 2021, nhưng việc bổ sung tiền điện tử giúp nền tảng thanh toán tín dụng của Mỹ một lần nữa vượt trội hơn trên thị trường.b

Với bước đi này, Facepay sẽ cho phép các chủ cửa hàng trực tiếp nhận thanh toán từ khách hàng bằng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác. Dựa trên mạng Blockchain Ethereum, công ty phát triển sẽ ngăn chặn các phát sinh trong cấu trúc phí gia tăng áp dụng trong quy trình thanh toán kế thừa. Không giống như các tùy chọn thẻ tín dụng khác, hệ thống Facepay không cho phép bồi hoàn vì các giao dịch không thể hủy ngang trong một chuỗi khổi (blockchain). Do vậy, không có lỗ hổng cho những kẻ gian lận hay bất kỳ tranh chấp nào có thể xảy ra.

Người sáng lập Facepay - Tiến sĩ Mark Hale - cho biết:

‘Chúng tôi đã tìm ra cách mang những lợi thế của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào nền tảng trong khi vẫn đảm bảo việc thanh toán trực tiếp của các cửa hàng sửa chữa ô tô. Tiền điện tử của người tiêu dùng sẽ chỉ tăng theo thời gian và các cửa hàng sửa chữa nên đầu tư vào công nghệ phù hợp để tận dụng lợi thế của nó. Nếu không, Bitcoin sẽ chỉ là một phương thức thanh toán gây tốn kém tiền bạc cho các cửa hàng. Mọi khoản thanh toán trực tiếp được thực hiện với Facepay dẫn đến giao dịch có lợi hơn 15-20%.”

Sự gia tăng phí liên tục của các phương tiện thanh toán truyền thống đã mở ra con đường giúp tiền điện tử trở thành xu hướng. Đơn giản như việc các chủ cửa hàng thích thêm một phương tiện thanh toán rẻ vào hoạt động kinh doanh của họ. Những công ty thanh toán quan hệ như Facepay sẽ giúp họ đạt được nhiều lợi nhuận hơn. Cụ thể, tiền chi trả của khách hàng sẽ được gửi trực tiếp đến các cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ mà không cần qua các kênh thanh toán truyền thống.

Facepay kết thúc sự độc quyền của các bộ xử lý thanh toán

Facepay kết thúc sự độc quyền của các bộ xử lý thanh toán
Facepay kết thúc sự độc quyền của các bộ xử lý thanh toán

“Tôi thấy Facepay là một cách giữ cho các khoản thanh toán crypto không bị tích hợp vào mô hình giao dịch “cổ xưa” do Bộ Xử lý thẻ tín dụng độc quyền cung cấp. Và khi cách giao dịch này là một phần không thể thiếu trong hoạt động của cửa hàng, họ bắt đầu nhìn ra rằng điều này tiết kiệm được rất nhiều tiền. Trên hết, 63% người tiêu dùng dù sao cũng thích loại hình quan hệ thanh toán này với các nhà cung cấp dịch vụ ”, ông Hale Mark nói thêm.

Người sáng lập Buckley’s Auto Care - công ty đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc ô tô, cũng là khách hàng của Facepay, chia sẻ:

“Tất cả chúng ta cần nắm bắt trước trải nghiệm của khách hàng. Ngày nay, các phương thức thanh toán kỹ thuật số và không tiếp xúc ở khắp mọi nơi. Tỷ lệ chấp nhận các giao dịch này cũng ngày càng cao. Nền tảng này giúp tôi tiết kiệm tiền trong khi vẫn thuận tiện và an toàn. Facepay là công nghệ thanh toán phù hợp cho hiện tại và cho tương lai.”

Điều thú vị là hiện vẫn không có nền tảng nào khác cung cấp các dịch vụ như vậy cho cửa hàng, đại lý ô tô; cho phép giao dịch ngân hàng trực tiếp và tính bảo mật cao của công nghệ blockchain. 

Hơn nữa, các trường Đào tạo Lái xe tại Mỹ cũng thích sử dụng Facepay vì quan hệ đối tác với Diamond Payments Processing Inc.

Công ty thanh toán quan hệ Facepay có trụ sở tại Mỹ hoạt động theo mô hình thuê bao thay vì lấy 2-3% doanh thu trong mỗi giao dịch như các bộ xử lý thanh toán truyền thống. Ngoài ra, FacePay giúp loại bỏ phí thẻ tín dụng. Hãng sẽ làm việc với tất cả các hệ thống quản lý và cung cấp bảng điều khiển để tích hợp vào quy trình công việc hiện có. Ngoài ra, Facepay đem đến nhiều cách thanh toán dịch vụ khác như: trả góp hàng tháng, gói đăng ký hoặc thanh toán không tiếp xúc.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance mạo hiểm đầu tư chiến lược vào Malaysia MX Global

- Barcelona phát hiện cơ hội mới về Metaverse và NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều