Facebook và Instagram cho phép người dùng chia sẻ NFT từ ví kỹ thuật số

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 30-08-2022 | 17:41:18

Hôm qua (29/08), Meta - công ty chủ quản của Facebook và Instagram đã thông báo về thay đổi tính năng sử dụng NFT trên hai nền tảng này.

Qua bài chia sẻ trên blog riêng, Meta cho biết khoảng 2.9 tỷ người dùng nền tảng truyền thông xã hội Facebook sẽ được cấp quyền chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số và NFT. 

Trước đó, Meta đã triển khai tích hợp Instagram NFT tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Người dùng có thể chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số trên blockchain Flow hoặc từ các ví hỗ trợ blockchain Ethereum hoặc Polygon vào tài khoản của họ. Theo ước tính, có khoảng 1 tỷ đến 2 tỷ người dùng đã tham gia trong quý 2 năm 2022.

Người dùng Facebook và Instagram đều có thể thao tác với cả các mã thông báo đã không sử dụng được hoặc NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số vào tài khoản của họ bằng cách liên kết vào ví của họ. Meta cho biết:

“Khi tiếp tục tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Facebook và Instagram, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp cho mọi người khả năng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu trên cả Facebook và Instagram. Điều này sẽ cho phép mọi người kết nối ví kỹ thuật số của họ một lần với một trong hai ứng dụng để chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên cả hai.”

Kết nối ví kỹ thuật số với Facebook hoặc Instagram chỉ giới hạn trong các ứng dụng hơn là thông qua trình duyệt của bên thứ ba. Tuy nhiên, việc mở rộng phạm vi tiếp cận của NFT vào từng smartphone có cài đặt ứng dụng của Meta có thể mang lại thu nhập bổ sung hoặc được Meta chấp nhận. 

Vào tháng Năm, Meta đã nộp 5 đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đăng ký tên gọi cho nền tảng thanh toán tiền điện tử có tên Meta Pay.

Mặc dù Meta đã từ bỏ việc tung ra stablecoin riêng vào tháng 2 năm nay sau khi vấp phải phản đối từ các cơ quan quản lý toàn cầu, nhưng Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết có một “cơ hội lớn” để tạo ra doanh thu hàng nghìn tỷ đô la trong không gian tài sản kỹ thuật số khi nó phát triển. Gần đây, công ty báo cáo doanh thu giảm 1% so với cùng kỳ trong quý 2 năm 2022.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Fan token là gì? Tìm hiểu về token dành riêng cho người hâm mộ trên toàn cầu

- Người máy trí thông minh nhân tạo (AI) được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành công ty phát triển game

Danh sách bài viết được xem nhiều