Ethereum trở thành nền tảng đứng đầu trong lĩnh vực giao dịch NFT

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 03-06-2022 | 11:08:39

Với 25 tỷ USD, Ethereum đã trở thành blockchain hàng đầu trong lĩnh vực NFT. Đây là doanh số lớn nhất từ trước tới nay của các blockchain cho phép giao dịch NFT. 

Ethereum trở hàng nền tảng giao dịch NFT hàng đầu
Ethereum trở hàng nền tảng giao dịch NFT hàng đầu

Tính tới ngày 31 tháng 5, nền tảng Ethereum đã thu về 27.5 tỷ USD tổng doanh số bán hàng. Ethereum là blockchain hàng đầu cho phép các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch như sở hữu, mua và bán các bộ sưu tập NFT.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ về tổng khối lượng giao dịch NFT là một bước đột phá đối với blockchain Ethereum. 

Với doanh số bán hàng ấn tượng, Ethereum đã vươn lên dẫn đầu vượt quá các blockchain khác như Solana, Polygon, Ronin, Flow, WAX, Waves, Avalanche, Panini, Palm, Binance Smart Chain (BSC) và Tezos. Các blockchain vẫn đang nỗ lực để đạt được khối lượng bán hàng cao nhất.

Hầu hết những nhà sáng tạo NFT đều mong muốn được giao dịch trên Ethereum vì họ cho rằng bộ sưu tập của họ sẽ bán được với giá cao hơn so với các nền tảng blockchain khác.

Ethereum là nền tảng có cấu trúc dữ liệu cao cấp và có tính bảo mật chặt chẽ. Nền tảng này cũng được coi là dẫn đầu thị trường DeFi và hầu hết các dự án NFT đều được giao dịch tại đây.

Hiện tại, Ethereum là blockchain nổi bất nhất, cung cấp những công nghệ tối ưu cho các dự án NFT và blockchain này cũng có khả năng hiển thị cao hơn trong lĩnh vực NFT. Ba nền tảng NFT đang dựa trên ETH là OpenSea, Rarible và Nifty Gateway.

OpenSea
OpenSea

Kể từ tháng 8/2021, số lượng nhà đầu tư mới tăng vọt 148%, nhờ đó mà ETH trở thành nền tảng có lượng người mua nhiều nhất vào tháng 1/2022. Số lượng nhà đầu tư mới bắt đầu tăng từ tháng 8/2021, tổng giao dịch là 772,859 trong đó có tới 139,944 là nhà đầu tư mới với tổng doanh số bán hàng là 3.75 tỷ USD.

Trong tháng 1 vừa qua, Ethereum đã có những giao dịch đạt 1.27 triệu USD và có 347,189 lượng người mua mới.

Tháng 5/2022, ETH cũng đã từng tạo ra mức cao nhất về khối lượng bán hàng với 3.98 tỷ USD.  

Trong tháng 5  vừa qua, giá của Ethereum (ETH) đã từng giảm xuống ngưỡng 1.700 USD với mức vốn hoá thị trường dưới mức 250 tỷ USD.

Các Hodler vẫn thực hiện giao dịch bất chấp sự đi xuống liên tục của thị trường. Trong đầu tháng 1/2022, Hodler tăng cường đầu tư vào ETH và khoản đầu tư của họ tăng lên sau mỗi lần 

Đa số các Hodler đã tích luỹ ETH trong quá trình đồng Token này giảm giá, thậm chí là dưới mức 1,800 USD. Các Hodler vẫn tiếp tục mua ETH bất chấp sự đi xuống liên tục của thị trường. Họ cho rằng ETH vẫn sẽ là đồng token có triển vọng trong dài hạn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh thu lĩnh vực khai thác Bitcoin và Ethereum giảm mạnh trong năm 2022

- Nghệ sĩ thế giới ngày càng gắn bó với lĩnh vực Blockchain, đặc biệt là NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều