Ethereum ngày 5/4: giá ETH xuống dưới mức 3,500 USD, BTC tiếp tục ổn định

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 05-04-2022 | 10:03:21

Sau mức cao nhất trong nhiều tháng gần đây, thị trường giảm nhẹ vào thứ Hai (4/4), BTC tiếp tục duy trì khoảng $ 46,000. Ngoài bitcoin, sự bất ổn trên thị trường tiền điện tử hiện tại cũng đẩy ETH xuống thấp hơn, dưới mức $ 3,500.

Giá trị Bitcoin

BTC đã giao dịch trong sắc đỏ vào đầu tuần, tiếp tục di chuyển khỏi mức cao mới thiết lập gần đây. Tiếp theo mức cao nhất của tuần trước trên $ 48,220, BTC / USD đã chạm mức thấp nhất là 45,839.92 đô la trước đó trong phiên giao dịch hôm nay.

Kể từ khi vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự vào thứ Hai tuần trước (28/3), BTC trải qua một cuộc “vật lộn” để đẩy giá, mặc dù hiện đã giảm gần 3%, sau mức cao nhất 7 hôm trước.

Nếu BTC tiếp tục đà giảm như vậy trong tuần này, nhiều kỳ vọng đặt ra là giao dịch Bitcoin sẽ nằm dưới mức hỗ trợ 45.000 USD. Một số người thậm chí dự đoán giá BTC có thể tụt sâu hơn.

Biểu đồ giá BTC / USD

Nhìn vào biểu đồ, chỉ báo RSI 14 ngày cũng cho thấy sức mạnh giá đã giảm bớt. Hiện RSI đang ở mức trần 63.

Mặt khác, những người đầu cơ giá lên có thể sẽ vẫn lạc quan. Nguyên nhân là tháng 4 thường là một tháng tốt đối với BTC, điển hình là dấu hiệu giá tăng lên mức cao kỷ lục trước đó để bắt đầu quý thứ hai của năm 2022.

Giá Ethereum

Giá trị tiền điện tử lớn thứ hai thế giới ETH cao hơn một chút trong những ngày gần đây. Trước tình hình giá trị BTC giảm, ETH cho thấy mối tương quan tiêu cực với quỹ đạo giá của bitcoin.

Mặc dù vậy, hai hôm nay (4/4 và 5/4), ETH đang cho thấy tương quan với biến động giá của bitcoin, khi ghi nhận giảm xuống dưới mức 3,500 USD.

Tại thời điểm viết bài, ETH / USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 3,434.38, khi giá tìm thấy mức kháng cự ở mức $ 3,540.

Nhìn chung, ETH đã tăng 16/21 tổng số phiên gần đây, trong 7 ngày qua, ETH vẫn tăng gần 3%.

Biểu đồ giá ETH / USD

Nhìn vào biểu đồ, mức kháng cự 71.45 trong chỉ số RSI dường như là rào cản chính trong việc ngăn giá ETH di chuyển đến $ 3,800.

Những người đầu cơ giá lên vẫn có thể tin vào khả năng này, vì động lượng (momentum) trong cả ngắn hạn và dài hạn tiếp đang tục hướng lên.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá trị lên tới hàng chục nghìn USD

- Có quy định thuế rõ ràng, Coinbase quyết định đầu tư vào tiền điện tử và Web3 của Ấn Độ

Danh sách bài viết được xem nhiều