Ethereum chạy thử mạng testnet của sự kiện The Merge vào tháng 6

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 19-05-2022 | 15:00:45

Network testnet Ropsten sẽ tiến hành thử nghiệm nâng cấp The Merge vào tháng 6 tới, dọn đường để Ethereum làm điều tương tự trong Q3/2022.

Network thử nghiệm chính của Ethereum Ropsten 

Network thử nghiệm (testnet) chính của Ethereum là Ropsten hiện đang trong quá trình hoàn thiện cuối cùng để tiến hành tích hợp nâng cấp The Merge trong tháng 6 tới.

The Merge là sự kiện tích hợp blockchain Ethereum layer 1.0 (sử dụng Proof-of-Work, đào tiền) hiện tại, với blockchain Ethereum 2.0 (sử dụng Proof-of-Stake, staking tiền) đang được xây dựng. Đây là cột mốc có thể nói là quan trọng nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại của Ethereum, khi blockchain này chấp nhận thay đổi thuật toán đồng thuận để vừa giải quyết vấn đề quy mô, vừa giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động đào coin.

Thông báo từ kỹ sư phát triển của Ethereum

Kể từ khi network Ethereum triển khai testnet Kiln vào giữa tháng 3, tiến hành thử nghiệm việc hợp nhất trên đây cũng như các lần shadow fork trong tháng 4, cộng đồng tiền mã hóa đã hy vọng sự kiện The Merge sẽ có thể diễn ra đúng như lịch trình vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, nhà phát triển Tim Beiko đại diện cho Ethereum Foundation tuyên bố The Merge chỉ có thể diễn ra sớm nhất là trong quý 3, và cũng chưa chắc chắn vì có thể sẽ gặp thêm trục trặc kỹ thuật bất ngờ.

Tuy nhiên, với việc “đánh tiếng” sẽ đưa The Merge lên Ropsten vào tháng 6, Ethereum vẫn đang đi đúng lộ trình của nâng cấp.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá sàn của Bored Ape Yacht Club giảm 50% giá trị trong tháng 5/2022

- Meta vừa nộp 5 đơn đăng ký nhãn hiệu cho “Meta Pay”

Danh sách bài viết được xem nhiều