Eric Adams, Thị trưởng New York đồng ý nhận lương bằng tiền mã hóa

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 22-01-2022 | 10:46:50

Việc thị trưởng New York Eric Adams nhận lương bằng tiền mã hóa nhận được sự quan tâm không chỉ của người dân Mỹ mà nó còn là chủ đề được cộng đồng người ủng hộ tiền mã hóa chú ý.

Được biết, thị trưởng Eric Adams đã chấp nhận ba khoản tiền lương đầu tiên của mình hoặc 97.000 USD hàng năm bằng tiền mã hoá

Thị trưởng New York Eric Adams nhận lương bằng tiền mã hóa
Thị trưởng New York Eric Adams nhận lương bằng tiền mã hóa

Cụ thể trong thông báo ngày 20 tháng 12 năm 2022, ông nói rằng mình sẽ nhận khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Khoản tiền này sẽ được chuyển tiếp vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, ông sẽ không nhận tiền mã hoá trực tiếp mà khoản này sẽ được phát hành đầu tiên bằng pháp định dưới dạng đô la Mỹ. Sau đó, nó được chuyển đổi thành các loại tiền kỹ thuật số trên CrypCoinbase.

Nguyên nhân được cho là do quy định của Bộ Lao động Hoa Kỳ và các cấp tiểu bang khác nhau nên nhân viên thường trú tại Hoa Kỳ thường không thể nhận thù lao của họ trực tiếp bằng tiền mã hoá. Bên cạnh đó, Sở thuế vụ phân loại những khoảng thanh toán bằng USD là thu nhập những khoản bồi thưởng trên cổ phiếu hoặc tiền mã hóa lại được coi là tài sản. 

Eric Adams chia sẻ về quyết định nhận lương bằng tiền mã hóa
Eric Adams chia sẻ về quyết định nhận lương bằng tiền mã hóa

Chia sẻ về quyết định của mình, thị trường Eric Adams cho rằng:

“New York là trung tâm của thế giới và chúng tôi muốn nó trở thành trung tâm của tiền điện tử và các đổi mới tài chính khác. Đi đầu trong sự đổi mới như vậy sẽ giúp chúng tôi tạo ra việc làm, cải thiện nền kinh tế và tiếp tục là một thỏi nam châm thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. ” 

Ngoài ta, Giám đốc công nghệ của NYC, Matt Fraser  cũng chia sẻ thêm:

“Bước đi này của thị trưởng cung cấp một ví dụ hàng đầu về cách chúng tôi có thể trao quyền cho mọi người thông qua công nghệ với một loạt các tùy chọn đa dạng hơn để quản lý tài chính của họ.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ sưu tập NFT của nàng mẫu nổi tiếng Instagram- Irene Zhao đạt giá trị 6,8 triệu đô

- 2 nền tảng giao dịch tiền mã hóa được cấp phép hoạt động tại Lào

Danh sách bài viết được xem nhiều