Epic Games ra mắt game NFT đầu tiên

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 16-09-2022 | 17:26:55

Blankos Block Party của Mythical Games là tựa game blockchain đầu tiên có mặt trên cửa hàng ứng dụng Epic Games Store.

Game NFT của Epic Games chính thức "ra lò" và sẵn sàng để người dùng trải nghiệm
Game NFT của Epic Games chính thức "ra lò" và sẵn sàng để người dùng trải nghiệm

Nhà phát triển trò chơi điện tử đứng sau tưa game nổi tiếng Fortnite, Epic Games mới đây đã phát hành một con game Web3 có NFT đầu tiên. Sản phẩm có tên Blankos Block Party và đã niêm yết trên cửa hàng ứng dụng của nó, theo thông cáo báo chí. Đáng chú ý, việc phát hành này diễn ra chưa đầy 1 năm kể từ khi Mythical Games huy động được 150 triệu USD trong vòng tài trợ Series C với mức định giá 1.25 tỷ USD.

Blankos Block Party là một trò chơi Free - to- Earn xoay quanh các đồ chơi vinyl kỹ thuật số có thể sưu tập độc đáo được gọi là Blankos, các NFT có thể được mua, nâng cấp và bán trong trò chơi. Trò chơi được đồng phát triển bởi Mythical Games và Third Kind Games.

Trước đó, vào tháng 6, Gala Games đã thông báo rằng sẽ đưa các trò chơi Web3 của mình đến với 194 triệu người dùng trên Epic Games Store. Song, tựa game đầu tiên GRIT của studio vẫn đang được ấp ủ và “sắp có” trên thị trường.

Quay về quá khứ, còn nhớ Epic Games đã từng "chạm trán" với Steam - một nền tảng trò chơi phổ biến nhưng cấm sử dụng NFT, tiền mã hóa hoặc các công nghệ blockchain hồi năm 2021. Mới đây, Cha đẻ Fortnite thậm chí còn tuyên bố đi ngược lại với lệnh cấm NFT của Mojang Studios, không ép buộc bất kỳ quan điểm cực đoan nào lên người dùng của mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Chính phủ Mỹ “để ngỏ” khả năng phát hành CBDC

- Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt 5 địa chỉ crypto có liên quan đến tân Quốc xã Nga

Danh sách bài viết được xem nhiều