Enjin Coin - Dự án NFT sở hữu đồng coin trong Top 5 đồng có giá trị vốn hóa lớn nhất năm 2021

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:34:04

Là một trong những dự án có nhiều bước tiến mạnh mẽ, trong năm 2021 Enjin Coin thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng người chơi trên thị trường Crypto. Đặc biệt, vượt qua rất nhiều đồng Coin và các dự án khác ENJ Coin thành công nằm trong danh sách Top 5 đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất năm. Để có thể hiểu hiểu rõ hơn về dự án Enjin Coin cũng như tiềm năng phát triển của nó trong tương lai, anh em hãy tham khảo ngay những nội dung sau.

Thông tin dự án Enjin Coin

Thông tin dự án Enjin Coin
Thông tin dự án Enjin Coin

Enjin Coin là một dự án được nghiên cứu phát triển nhằm tạo ra hệ sinh thái với mục đích hỗ trợ cho các game NFT và hệ sinh thái các tài sản NFT nói chung. Dự án này được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng Ethereum và ứng dụng công nghệ Blockchain. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2 tỉ NFT trong thị trường Crypto đang nhận được sự hỗ trợ của Enjin. 

Dự án này được phát triển nhằm giải quyết những vấn đề hạn chế của các game truyền thống như: vấn đề gian lận và chi phí thanh toán, người chơi không có quyền sở hữu với các tài sản ảo trong game, Tài sản bị giới hạn trong game và kiểm soát bởi nhà phát hành. Đặc biệt, với các dự án NFT, tài sản anh em sở hữu có thể được quy đổi ra giá trị thực và là một hình thức Play to earn hiệu quả. 

Đặc biệt, trong năm 2021, ENJ coin, đồng tiền mã hóa dành riêng cho dự án này được đánh giá là một trong Top 5 đồng coin có giá trị vốn hóa cao nhất năm. Chính vì thế, Enjin Coin tại nên sức hút lớn đối với những người quan tâm hoặc đang đầu tư trên thị trường Crypto.

Đội ngũ phát triển

Đằng sau sự thành công của Enjin Coin là một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu cả về công nghệ Blockchain, phần mềm, hoạt động tổ chức, kinh doanh và tiếp thị,.... Những gương mặt tiêu biểu trong đội ngũ này gồm: 

Enjin Maxim Blagov - Founder kiêm CEO của dự án, một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về thiết kế, quản lý và sáng tạo UX

Witek Radomski - Co- Founder kiêm CTO, chuyên gia về an ninh mạng, thiết kế phần mềm chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra dự án này từ khi bắt đầu.

Caleb Applegate - Người đảm nhiệm vị trí COO chịu trách nhiệm giám sát, quản lý hoạt động của dự án.

Các sản phẩm của dự án Enjin Coin

Các sản phẩm của dự án Enjin Coin
Các sản phẩm của dự án Enjin Coin

Sản phẩm của dự án này khá đa dạng nhằm cung cấp một hệ sinh thái hỗ trợ cho các game NFT và hệ thống tài sản NFT trên hệ thống Blockchain. Anh em cần lưu ý một số sản phẩm cơ bản của dự án này như: 

 • MarketPlace: Thị trường nơi diễn ra các giao dịch trao đổi NFT

 • PLatform: Một nền tảng hỗ trợ anh em có thể tự tạo ra những tài sản NFT của riêng mình để mang đi trao đổi trên MarketPlace

 • Wallet: Nếu anh em đang băn khoăn tài sản NFT và tài sản khác của mình sẽ được lưu trữ ở đâu thì câu trả lời là tại các ví Wallet, có thể là cả ví nóng và ví lạnh. Lưu ý, những tài sản này sẽ được lưu trữ dựa vào tiêu chuẩn ERC-721, ERC-1155.

 • JumpNet: sản phẩm hỗ trợ phát triển nền tảng Ethereum với mục đích cho phép anh em có thể chuyển NFT từ Enjin qua Ethereum và ngược lại.

 • Efinity:  Hệ thống Blockchain dành riêng giúp hỗ trợ NFT 

 • Beam: Cho phép người dùng sử dụng mã QR code để gửi NFT.

Có thể thấy, tài sản của dự án này rất đa dạng và khá đầy đủ góp phần tạo ra một hệ sinh thái hoàn thiện  cho phép người dùng thực hiện giao dịch trao đổi NFT một cách đơn giản, minh bạch với chi phí tối ưu.

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển dự án Enjin Coin
Lộ trình phát triển dự án Enjin Coin

Được hình thành và phát triển bởi công ty Enjin ra đời từ năm 2017 với mục đích hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất game và tạo cộng đồng cho hơn 20 triệu game thủ. Một số dấu mốc đặc biệt trong lộ trình phát triển của dự án năm 2021 và những kế hoạch trong năm 2022 là: 

 • Phát triển tính năng Jumpnet cho phép di chuyển tài sản từ Ethereum qua các hệ thống có giá trị cao hơn cho nhà đầu tư.

 • Mở rộng hệ thống Beam cho phép người dùng phân phối tài sản NFT cho nhiều đối tượng khách hàng hơn

 • Phát triển ví Wallet Enjin 2.0 mang đến cho người dùng những trải nghiệm mạnh mẽ, toàn diện.

 • Cho ra mắt NFT.io Marketplace nhằm tạo cho người dùng một thị trường sôi động với nhiều phiên đấu giá, niêm yết và giao dịch các tài sản NFT.

ENJ Allocation Token

Hầu hết tất cả các dự án NFT đều sẽ phát triển một đồng coin hoặc token riêng. Token được sử dụng trong dự án này có tên gọi là ENJ Allocation.

ENJ Allocation Token là gì? 

ENJ Token Allocation là gì
ENJ Token Allocation là gì

ENJ Allocation là token chính thức của dự án Enjin Coin mà anh em có thể sử dụng nó để mua bán các tài sản NFT trong hệ sinh thái này.  Hiện nay, tỷ giá của ENJ là $ 2.22.(cập nhật ngày 11/1/2022)

Một số thông tin cơ bản về ENJ Token mà anh em cần lưu ý là: 

 • Ticker: ENJ. 

 • Nên tảng Blockchain: Ethereum. 

 • Decimals: 18. 

 • Hợp đồng Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c. 

 • Tiêu chuẩn Token: ERC 1155, ERC20. 

 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token). 

 • Khối lượng cung lưu thông: 929,343,633 ENJ. 

 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ. 

Có thể sử dụng ENJ Allocation Token để làm gì?

Như những đồng coin khác, anh em có thể sử dụng ENJ để trao đổi tài sản hoặc tiền tệ cũng như thực hiện privilege token trong các game của dự án. Đồng thời, anh em cũng có thể đổi những tài sản, vật phẩm trong game này thành ENJ với giá trị như khu mua vào.

Bên cạnh đó, khối lượng ENJ mà anh em sở hữu cũng thể hiện quyền lực trong việc bỏ phiếu cho các quyết định quản trị của nhà sản xuất như: phát hàng game, vật phẩm hoặc các loại tiền trong game. Anh em có có thể trực tiếp sử dụng quyền lực của mình hoặc ủy quyền ra quyết định cho một người dùng khác mà mình cảm thấy tin tưởng.

Cách kiếm Token

Cách kiếm Token của dự án Enjin
Cách kiếm Token của dự án Enjin

Một cách đơn giản, anh em có thể kiếm ENJ token bằng việc mua trực tiếp tại các sàn. Đồng thời, để được nhận token thưởng, anh em hãy cố gắng trở thành những người hỗ trợ phát triển các game trên nền tảng này. Ngoài ra, trong một số chương trình Bounty Program của các game trên nền tảng này, người tham gia sẽ nhận được token. Chính vì thế, anh em có thể tham khảo phương án này.

Phân bổ Token 

Tổng nguồn cung Token của dự án này được phân bổ như sau:

STT 

Phân bổ 

Khối lượng 

1

Bán cho nhà đầu tư 

73% tổng nguồn cung token 

2

Đội ngũ phát triển dự án

10% tổng nguồn cung token

3

Advisors

10%tổng nguồn cung token

4

Hoạt động Marketing và Partnership

7% tổng nguồn cung token

Sàn giao dịch Token

Để mua bán trao đổi ENJ coin, anh em có thể đăng ký sử dụng và thực hiện trên một số sàn nổi tiếng và uy tín như: Binance, Kucoin, Upbit, Bkex, Bithumb, HitBTC,....

Có nên tham gia dự án 

Có nên tham gia dự án Enjin Coin
Có nên tham gia dự án Enjin Coin

Hiện nay, Game NFT trở thành một trào lưu phát triển mạnh mẽ trên thị trường Crypto và thu hút sự quan tâm đầu tư của cộng đồng. Những dự án này mang đến giải pháp giúp anh em vừa có thể vui chơi giải trí, vừa có thể kiếm thêm thu nhập thông qua hình thức Play to earn. 

Có thể thấy, ENJ là một dự án khá tiềm năng với sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2021. Vượt qua rất nhiều đối thủ khác ENJ Coin được đánh giá là một trong 5 đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất năm. 

Song song với việc đem lại giá trị lợi nhuận lớn, đầu tư hay tham gia vào các dự án game hay thị trường Crypto cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Chính vì thế anh em cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án trước khi quyết định có tham gia vào Enjin Coin hay không. Lưu ý rằng, chính anh em mới là người bỏ tiền và trực tiếp tham gia các dự án. Vì thế, mọi quyết định đều phụ thuộc vào chính mình.

Tổng kết 

Tóm lại, có thể thấy rằng,  Enjin Coin là một dự án game NFT khá tiềm năng hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Tuy nhiên, để quyết định đầu tư, anh em cũng nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để thực sự am hiểu về dự án cũng như xu hướng phát triển của ngành. 

Đừng quên theo dõi Coin28.com để cập nhập liên tục những thông tin mới về thị trường và những dự án NFT tiềm năng nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Decentraland - Dự án NFT bất động sản (BĐS) trên Metaverse

- Sàn Fxtm là gì? Liệu sàn Fxtm lừa đảo có phải là sự thật?

Danh sách bài viết được xem nhiều