Elon Musk và Giám đốc điều hành MicroStrategy ủng hộ tiền điện tử

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 14-03-2022 | 17:37:08

Musk và Saylor về phe tiền điện tử

Lạm phát gia tăng đe dọa ăn mòn thêm sức mua của hệ sinh thái tiền tệ fiat toàn cầu. Công chúng trên toàn thế giới đang tìm kiếm hàng rào hoàn hảo để vượt qua thời điểm nền kinh tế đi xuống.

Mới đây CEO Elon Musk của Tesla đã tham gia vào cuộc thảo luận trực tuyến để giải quyết vấn đề này . Ông đã đặt câu hỏi công khai trên trang Twitter về tỷ lệ lạm phát có thể xảy ra trong vài năm tới. Các nhà đầu tư toàn cầu đã tham gia tranh luận rất sôi nổi trên chủ đề này. Tỷ phú người Mỹ kiêm Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael J. Saylor cũng đã chia sẻ suy nghĩ của mình. Với tình hình lạm phát gia tăng, ông hy vọng dòng tiền vốn sẽ chuyển từ fiat truyền thống sang các tài sản khan hiếm như Bitcoin (BTC).
 
Trong sáu tháng qua, các nền kinh tế lớn bao gồm Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​áp lực lạm phát chưa từng. Nguyên nhân cho khủng hoảng lần này là những bất ổn và gián đoạn toàn cầu được thúc đẩy bởi các cuộc xung đột xuyên biên giới và đại dịch COVID-19.

Phản hồi của Saylor về câu hỏi của Musk trên Twitter.
Phản hồi của Saylor về câu hỏi của Musk trên Twitter.

Musk khen ngợi đề xuất chung của Saylor về việc đầu tư vào các tài sản khan hiếm để chống lại lạm phát đồng đô la Mỹ đang gia tăng. Ông trả lời: “Không hoàn toàn bất ngờ khi thấy ông đã đi đến kết luận đó”.

Trong cuộc thảo luận có nhiều người đã bác bỏ đề xuất của Saylor về việc sử dụng BTC như một hàng rào chống lạm phát do các khoản đầu tư cá nhân. Musk thừa nhận rằng các tài sản như tài sản vật chất và cổ phiếu công ty giúp các nhà đầu tư duy trì sức mua của họ chống lạm phát cao.

Động thái tiếp theo từ Elon Musk

Như một phần của lời khuyên, Musk chia sẻ ý định của mình là tiếp tục tích trữ BTC, Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE) trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Tháng 12 năm 2021, Musk xác nhận rằng gã khổng lồ EV Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE cho hàng hóa. Ngay sau đó giá của token meme này đã tăng lên 25%. Tuy nhiên, tweet mới nhất của Musk vẫn chưa có bất kỳ tác động tích cực nào đến việc giá đang giảm dần.

Đồng Dogecoin lên xuống rất nhiều lần từ những dòng tweet của Musk
Đồng Dogecoin lên xuống rất nhiều lần từ những dòng tweet của Musk.

Dogecoin Foudation hiện đang nỗ lực cải thiện tính hợp pháp của hệ sinh thái này. Họ đã đăng ký “Doge”, “Dogecoin” và các biểu trưng liên quan của nó làm nhãn hiệu ở Liên minh Châu Âu.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Omni coin là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết về Omni coin

- Khớp lệnh là gì? Tìm hiểu các loại khớp lệnh trong chứng khoán

Danh sách bài viết được xem nhiều