Elon Musk và cha đẻ Dogecoin (DOGE) “khẩu chiến” gay gắt trên Twitter

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 02-06-2022 | 10:50:48

Jackson Palmer, nhà đồng sáng lập đồng tiền ảo Dogecoin (DOGE), có màn “khẩu chiến” gay gắt trên mạng xã hội Twitter với những lời lẽ chỉ trích có phần thậm tệ với tỷ phú Elon Musk.

Cha đẻ của đồng tiền điện tử hình chú chó Shiba Inu tinh nghịch phổ biến đã nhận xét CEO Tesla không đủ hiểu biết để giải quyết tài khoản spam trên Twitter.

Nhà đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, đã chia sẻ với tờ báo Crikey của Úc rằng những tập lệnh kỹ thuật do ông tạo ra có khả năng tự động báo cáo các tài khoản lừa đảo trên Twitter.

Tháng 4/2022, tỷ phú Elon Musk đã cam kết cải thiện Twitter nếu tiếp quản thành công nền tảng này. Trong đó bao gồm việc giải quyết chương trình thư rác tiền điện tử là "vấn đề khó chịu nhất trên Twitter”. Do đó, Elon Musk đã liên hệ Jackson Palmer để để lấy những công cụ trên.

Tuy nhiên, theo lời kể của Palmer, kiến ​​thức kỹ thuật của vị tỷ phú còn hạn chế, Musk thậm chí còn không biết cách chạy mã. 

Palmer tweet:

Elon Musk đã liên hệ với tôi để sở hữu tập lệnh đó nhưng ông ấy lại không hiểu về khả năng mã hóa để vận hành chúng.

Chưa dừng lại ở đó, Palmer còn đưa ra nhận xét có phần nghiêm trọng rằng Elon Musk không hiểu gì về crypto, mà chỉ đang “đánh lừa mọi người” như cái cách mà vị tỷ phú thường hay khoa trương về khả năng lái tự động của xe điện Tesla.

Phản bác lại ý kiến của Palmer, Musk khẳng định đoạn mã của Palmer tạo ra không có khả năng giải quyết vấn đề bot Twitter. CEO Tesla cũng không chịu thua khi có những lời lẽ châm biếm:  “Con tôi đã biết viết những đoạn mã như thế này tốt hơn khi chúng 12 tuổi.”

Musk khẳng định đoạn mã của Palmer tạo ra không có khả năng giải quyết vấn đề bot Twitter
Musk khẳng định đoạn mã của Palmer tạo ra không có khả năng giải quyết vấn đề bot Twitter

Bạn đã có tuyên bố sai sự thật rằng đoạn mã Python của bạn sẽ giải quyết được vấn đề bot, spam. Được rồi bạn ơi, hãy chia sẻ nó với mọi người nào.

Chưa đầy 2 giờ sau lời thách thức của Musk, Palmer đã đăng tải dòng trạng thái:

Dòng trạng thái của Jackson Palmer kèm theo một liên kết GitHub
Dòng trạng thái của Jackson Palmer kèm theo một liên kết GitHub

Tôi chưa bao giờ nói nó là siêu phức tạp, nhưng tập lệnh đơn giản này chắc chắn đã hoạt động trong việc tìm ra và báo cáo các tài khoản lừa đảo ít tinh vi hơn từ năm 2018. Từ đó, họ đã phát triển các chiến thuật của mình. Tôi đã chia sẻ nó với rất nhiều người và nó hiệu quả với họ.

Jackson Palmer cũng chia sẻ kèm theo một liên kết GitHub tới mã tài khoản chống lừa đảo của ông, nơi mà đích thân Palmer đã xuất bản vào năm 2018.

Sự chỉ trích của nhà sáng lập Dogecoin đối với Elon Musk là có căn cứ khi vị tỷ phú này tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter vì vấn đề tài khoản giả mạo trên nền tảng này vào ngày 13/5.

Jackson Palmer thẳng thắn chia sẻ cách nhìn của mình về người giàu nhất thế giới, cho rằng Musk có ý định phá hủy Twitter hơn là mong muốn có được nền tảng. 

Palmer khẳng định:

Elon Musk chỉ muốn chi phối và trục lợi từ Twitter mà thôi. Tôi nghĩ đó là những gì ông ấy đang làm.

Trên thực tế, cha đẻ Dogecoin đã rời bỏ đồng tiền mã hóa này vào năm 2015. Palmer được biết đến là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành nhưng lại có “sự căm phẫn” sâu sắc với crypto. Ông từng chỉ trích cách thức mà tiền ảo được chia sẻ và quảng bá, cho rằng: 

Ngành tiền ảo đang lợi dụng một mạng lưới những mối quan hệ ngầm, lôi kéo những nhân vật có ảnh hưởng và các tổ chức truyền thông dễ bị mua chuộc để duy trì sức hấp dẫn của sự ‘làm giàu nhanh như thần’, nhằm hút tiền của những người ngây thơ và khao khát kiếm tiền.

Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk luôn là một trong những người ủng hộ lớn nhất đối với đồng tiền số meme nổi tiếng DOGE.

Có một sự trùng hợp là cuộc tranh cãi nảy lửa giữa đôi bên diễn ra chỉ hai ngày sau khi Elon Musk bất ngờ thông báo SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (27/5).


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO dịch vụ tài chính JPMorgan cảnh báo về “cơn bão kinh tế” sắp tới

- Giá Bitcoin cùng thị trường tiền điện tử ngày 02/06: Màu xanh kết thúc, xu hướng downtrend trở lại

Danh sách bài viết được xem nhiều