Quay xe: Elon Musk từ chối “chiếc ghế” hội đồng quản trị Twitter

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 11-04-2022 | 20:36:38

Elon Musk đã quyết định không tham gia hội đồng quản trị của Twitter. Động thái này có thể ngăn cản ông tăng cổ phần của mình trong Gã khổng lồ truyền thông xã hội quá 14,9%. 

Giám đốc điều hành Twitter - ông Parag Agrawal đã thông báo về sự thay đổi của Musk trong một tweet vào cuối Chủ nhật (10/4). Agrawal không giải thích quyết định của chủ sở hữu Tesla, nhưng cho biết rằng Musk tin rằng đây là "điều tốt nhất."

Tin tức được đưa ra 5 ngày sau khi Agrawal cho biết Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter, sau khi vị tỷ phú mua 9,2% cổ phần của công ty này.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và làm rõ những rủi ro,” Agrawal cho biết hôm Chủ nhật. "Chúng tôi cũng tin rằng Elon là người được ủy thác của công ty. Anh ấy, giống như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, phải hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của chúng tôi, là con đường tốt nhất về phía trước. Hội đồng quản trị đã đề nghị cho anh ấy một ghế."

Nội dung bài Tweet của CEO Parag Agrawal
Nội dung bài Tweet của CEO Parag Agrawal 

Việc bổ nhiệm Elon Musk phải được "kiểm tra lý lịch và chấp nhận chính thức" vào ngày 9 tháng 4, nhưng Musk đã thông báo trên Twitter về quyết định của mình vào cùng ngày.

Dù không ngồi trong Hội đồng Quản trị, Musk vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter. CEO Agrawal cho biết công ty sẽ tiếp tục công khai ý kiến ​​của Musk.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Phát kiến thú vị: Máy đào Bitcoin có thêm công dụng làm ấm bể bơi

- Coinbase đình chỉ dịch vụ thanh toán UPI chỉ vài ngày sau khi ra mắt ở Ấn Độ

Danh sách bài viết được xem nhiều