Elon Musk tin tiền điện tử sẽ trao quyền cho người dân

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 25-05-2022 | 14:45:09

Ngày 24/5, tỷ phú Elon Musk, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood và CEO của Twitter Jack Dorsey, đã cùng nhau tham dự một cuộc thảo luận trực tuyến trên kênh của Ark Invest. Cuộc trò chuyện kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ và chia sẻ về nhiều chủ đề, đồng thời đánh giá tiềm năng của Bitcoin.

Elon Musk tin tiền điện tử sẽ trao quyền cho người dân
Elon Musk tin tiền điện tử sẽ trao quyền cho người dân

Tuy mỗi người có một quan điểm khác nhau nhưng điểm chung là cả ba đều đồng ý rằng tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thế giới.

Ông chủ Tesla tin rằng một tương lai không xa tiền mã hóa sẽ mang đến một luồng gió mới cho các khái niệm về tiền và tiền sẽ hoạt động có hiệu quả hơn. Điều này cũng làm giảm bớt sự can thiệp của chính phủ.

Không chỉ vậy, vị tỷ phú số một thế giới còn cho biết tiền điện tử mang lại nhiều lợi ích và trao quyền cho người dân, giúp họ kiểm soát nhiều hơn đối với chính phủ.

Elon Musk cũng lấy làm lạ khi người dân thường có định kiến về tập đoàn và ca ngợi chính phủ, trong khi ông thấy chính phủ không khác gì một tập đoàn lớn. Ông cho rằng những người ghét tập đoàn cũng phải ghét chính phủ.

Nhà quản lý quỹ nổi tiếng Cathie Wood đã đặt cược mạnh vào những lĩnh vực rất mới như năng lượng tái sinh, thăm dò vũ trụ, và cả tài sản kỹ thuật số. Bà Cathie tuyên bố rằng tiền điện tử không chỉ mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư mà còn giúp tránh được lạm phát.

Người sáng lập Twitter cũng là Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey, nhận định rằng chính sách tiền tệ hiện tại đang có nhiều bất cập khi tập trung quyền lực vào tay những người có quyền lực nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase là công ty Crypto đầu tiên trong lịch sử lọt danh sách Fortune 500

- Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 60% chỉ trong vòng 1 tháng

Danh sách bài viết được xem nhiều