Elon Musk tiết lộ sẽ cải thiện Twitter nếu tiếp quản thành công

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 23-04-2022 | 11:48:34

Sau hàng loạt các biện pháp nhằm thâu tóm Twitter, Elon Musk đã tiết lộ những dự định của mình nếu thành công tiếp quản nền tảng mạng xã hội này. 

Elon Musk tiết lộ sẽ cải thiện Twitter nếu tiếp quản thành công
Elon Musk tiết lộ sẽ cải thiện Twitter nếu tiếp quản thành công

Ngày hôm qua (22/4), Musk đã để lại bình luận đồng tình với một bài đăng trên Twitter. Được biết, chủ nhân của bài tweet cho rằng:

Nếu giá thầu trên Twitter của @elonmusk thành công, anh ấy sẽ tập trung vào giải quyết các vấn đề thực sự. Làm cho thuật toán của nền tảng trở thành mã nguồn mở, loại bỏ các bot lừa đảo khủng khiếp, chỉnh sửa chức năng, tuân thủ nghiêm ngặt quyền tự do ngôn luận, quy trình xác minh đơn giản hơn.

Trước đây, ông chủ Tesla và Spacex đã giải quyết rất tốt những vấn đề tương tự.

Theo quan điểm của Musk, chương trình thư rác tiền điện tử là "vấn đề khó chịu nhất trên Twitter”. Ông đã tweet hôm thứ Năm (21/4) rằng:

Nếu giá thầu trên Twitter của chúng tôi thành công, chúng tôi sẽ đánh bại chương trình thư rác hoặc cố gắng chết!

Musk cho biết thêm rằng anh ấy sẽ cho triển khai "xác thực danh tính" trên ứng dụng này.

Musk đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến của những người theo dõi Twitter của mình về việc bổ sung một nút chỉnh sửa bài đăng trên ứng dụng này. Có hơn 4,4 triệu người tham gia khảo sát và có đến 73,6% ý kiến ủng hộ.

Một điểm quan trọng nữa mà Musk muốn thay đổi ở Twitter là quyền tự do ngôn luận. Musk đã đặt ra một câu hỏi trên trang Twitter của mình rằng:

Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ. Nên làm gì? 

Đồng tiền điện tử luôn được gắn liền với Musk trong thời gian qua, dogecoin (DOGE), đang được vị tỷ phú này đề xuất trở thành một tùy chọn thanh toán cho dịch vụ Twitter blue. Là một người ủng hộ tiền điện tử meme, Musk tin rằng dogecoin là tiền điện tử của mọi người và phù hợp nhất cho các giao dịch. Không khó hiểu khi trước đó hãng ô tô điện Tesla của Musk đã chấp nhận DOGE cho một số mặt hàng.

Sau lời đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 43 tỷ USD không thành công, Musk đẩy con số này lên 54,20 USD, bao gồm cổ phiếu bằng tiền mặt. Tuy nhiên, Twitter đã đáp trả lời đề nghị của Musk bằng một bản kế hoạch quyền lợi. Tuần này, Musk cho biết ông đã chi 46,5 tỷ USD để tài trợ cho lời đề nghị mua Twitter và biến nó trở thành công ty tư nhân.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Công ty khai thác Bitcoin bằng khí đốt Crusoe Energy Systems huy động được 505 triệu USD

- Bộ Tài chính Mỹ ra lệnh trừng phạt lên các ví ETH từ Triều Tiên liên quan đến vụ hack sidechain Roni

Danh sách bài viết được xem nhiều