Elon Musk tiết lộ kế hoạch ra mắt điện thoại cạnh tranh với Apple, Android

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 29-11-2022 | 14:29:04

Giám đốc điều hành Tesla và ông chủ Twitter Elon Musk cho biết ông sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế nếu Apple và Google có ý định gỡ bỏ Twitter.

Tương lai rất có thể sẽ được thấy Elon Musk ra mắt điện thoại riêng

Elon Musk đã tiết lộ về khả năng sẽ ra mắt điện thoại thông minh của riêng mình và sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với iPhone và Android. Điều này xảy ra nếu Apple và Google hủy bỏ nền tảng mạng xã hội Twitter của Musk trên cửa hàng ứng dụng

Người dùng Twitter Liz Wheeler gợi ý rằng Musk nên sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình nếu Apple và Google loại bỏ Twitter, đồng thời nói thêm rằng “Một nửa loài người sẽ vui vẻ từ bỏ iPhone & Android để tiếp cận loại điện thoại mới”. 

Musk phản hồi rằng:

“Tôi chắc chắn và hy vọng điều đó (việc loại bỏ Twitter) sẽ khó có thể xảy ra, nhưng vâng, nếu không có sự lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế.”

Các kế hoạch của Musk về Twitter như một nền tảng tự do ngôn luận có thể khiến công ty truyền thông xã hội này xung đột với Apple và Google. Nếu sự việc diễn ra một cách tiêu cực, hai gã khổng lồ công nghệ có thể xóa bỏ hoàn toàn Twitter. 

Apple App Store, Google Play Store và thậm chí Amazon Appstore đều có các quy tắc nhằm bảo vệ người dùng khỏi sự phân biệt đối xử, bắt nạt, quấy rối và bất kỳ nội dung nào mà họ cho là phản cảm. Họ đã xóa rất nhiều ứng dụng sau khi kiểm duyệt và cho rằng nội dung không phù hợp cũng như có hại. Apple cho biết vào năm ngoái rằng họ đã xóa hơn 30.000 ứng dụng khỏi cửa hàng.

Apple và Google đã cắt Parler, một ứng dụng truyền thông xã hội tập trung vào quyền tự do ngôn luận, sau cuộc bạo động ở Thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 06/01/2022. Hai công ty sau đó đã cho ứng dụng này trở lại cửa hàng của họ với một số nội dung bị loại trừ sau những thay đổi đáng kể đối với sự kiểm duyệt nội dung gắt gao.

Một số dự đoán cho rằng nếu smartphone của Elon Musk xuất hiện, nó chắc chắn sẽ có Twitter và được kết nối với Starlink. Không những thế có thể sẽ tích hợp khả năng chuyển đổi và thanh toán tiền mã hóa.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Tesla hiện cũng đang bất bình về việc Apple và Google cắt giảm 15% đến 30% từ các giao dịch mua bên trong ứng dụng, điều này có thể ăn vào doanh thu từ các kế hoạch của Musk với giá 8 đô la mỗi tháng từ đăng ký xác minh Twitter. Động thái gần đây, Musk đã tiết lộ kế hoạch xây dựng X, ứng dụng vạn vật. Ông cho biết việc mua Twitter sẽ tăng tốc độ tạo ra X từ 3 đến 5 năm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nền tảng lending BlockFi chính thức nộp đơn xin phá sản

- Fenix ​​Games huy động thành công 150 triệu USD để phát triển game blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều