Elon Musk muốn mua toàn bộ Twitter với giá 43 tỉ USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 15-04-2022 | 10:46:59

Ngày 14 tháng 4, tỷ phú Elon Musk khiến thế giới bất ngờ khi đưa ra lời đề nghị mua lại toàn bộ mạng xã hội Twitter với giá 43 tỷ USD.

Elon Musk muốn mua 100% Twitter 

Elon Musk muốn mua toàn bộ Twitter với giá 43 tỉ USD
Elon Musk muốn mua toàn bộ Twitter với giá 43 tỉ USD

Trước khi đề nghị mua lại toàn bộ Twitter, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh này đã mua 9.2% cổ phần và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Tuy nhiên, khi được đề nghị tham gia hội đồng quản trị công ty thì Musk đã từ chối, bởi không gia nhập vào hội đồng quản trị đồng nghĩa với việc không bị hạn chế về số lượng cổ phiếu có thể sở hữu tại Twitter.

Elon Musk tuyên bố sẽ mang đến cho nền tảng mạng xã hội này những “thay đổi to lớn”. Trước đây, ông từng chỉ trích Twitter và cho rằng mạng xã hội này không có tự do ngôn luận. Sau khi mua lại cổ phần tại công ty, ông đã mở cuộc thăm dò để bổ sung nút chỉnh sửa, một tính năng được người dùng mong đợi từ lâu.

Chiều ngày hôm qua (14/4), Musk khiến cả thế giới bất ngờ khi đề nghị mua lại toàn bộ Twitter. Cụ thể, vị tỷ phú này đã viết thư gửi lên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Twitter Bret Taylor, ngỏ ý mua lại “100% Twitter” với giá 54.20 USD/cổ phiếu, tương đương 43 tỷ USD. Đây là một mức giá cao hơn 18% so với giá thị trường hiện tại và cao hơn đến 54% thời điểm trước khi ông đầu tư vào Twitter.

Trong thư, Musk nhận định Twitter "không thể phát triển mạnh và phục vụ (quyền tự do ngôn luận) ở tình trạng hiện tại". Tuy nhiên, vị tỷ phú này khẳng định sẽ hiện thực hóa mục tiêu biến Twitter thành trang mạng tự do ngôn luận trên quy mô toàn cầu. Ông viết:

Twitter có tiềm năng lớn một cách phi thường. Tôi sẽ khai phá nó.

Để khai phá được tiềm năng đó của Twitter thì trước hết phải biến nó thành một công ty tư nhân. Đó là lí do Musk đưa ra để mua toàn bộ trang mạng này. Nếu không được ông Taylor chấp thuận, Musk khẳng định sẽ rút đầu tư khỏi Twitter và không còn là cổ đông công ty. Musk cho biết:

Đây là lời đề nghị tốt nhất, cũng là cuối cùng. Nếu không được chấp thuận, tôi sẽ xem xét lại tư cách cổ đông của mình.

Mối quan hệ giữa Elon Musk với crypto

Mối quan hệ giữa Elon Musk với crypto
Mối quan hệ giữa Elon Musk với crypto

Kế hoạch thâu tóm Twitter của Musk được công đồng crypto quan tâm đặc biệt, bởi đây là trang mạng được các Crypto influencer sử dụng và chia sẻ thông tin trong ngành.

Cộng đồng crypto đang rất tò mò về bước đi tiếp theo của Elon Musk trong bối cảnh Twitter đang dần chấp nhận tiền điện tử. Nền tảng đã cho phép người dùng thêm địa chỉ Bitcoin/Ethereum vào hồ sơ để thuận tiện giao dịch, đồng thời được đặt ảnh đại diện là NFT.

Dogecoin (DOGE) là đồng tiền điện tử được Musk nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Vị tỷ phú này đã từng đề xuất cho phép dịch vụ Twitter Blue bằng DOGE. Trước thông tin Musk mua lại toàn bộ Twitter, giá của DOGE cũng có sự tăng nhẹ.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Terraform Labs chi thêm 880 triệu USD cho Luna Foundation Guard

- VinFast bắt đầu kích hoạt các giao dịch đặt cọc sớm (VinFirst NFT) trên OpenSea

Danh sách bài viết được xem nhiều