Elon Musk kích hoạt thanh toán DOGE cho phương tiện giao thông ở Las Vegas

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-07-2022 | 11:08:09

Mới đây, The Boring Company (TBC) của tỷ phú Elon Musk đã kích hoạt hệ thống thanh toán mới bằng Dogecoin (DOGE) cho khách hàng di chuyển trên phương tiện mà Tesla cung cấp.

Hệ thống giao thông riêng của Elon Musk cho phép khách hàng thanh toán bằng Dogecoin
Hệ thống giao thông riêng của Elon Musk cho phép khách hàng thanh toán bằng Dogecoin

Theo báo cáo từ CNN, hệ thống vận chuyển tại Las Vegas do Tesla cung cấp sẽ cho phép khách hàng trả phí bằng tiền điện tử Dogecoin (DOGE). Những chuyến đi này cho phép mọi người đi vòng quanh thành phố với vận tốc 35 dặm / giờ (mph), ngồi trên ô tô điện Tesla trong đường hầm. Công bố này được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước (01/07) tại trung tâm hội nghị thành phố Las Vegas.

Mỗi chuyến đi Loop có ba điểm dừng và hiện đang miễn phí. Sau đó, khách hàng có thể quét mã QR để thanh toán bằng DOGE hoặc sử dụng bất kỳ giao dịch thanh toán truyền thống nào.

Giá của mỗi chuyến đi vào khoảng 1.5 USD và hành khách sẽ có tùy chọn mua vé đi 2.5 USD một ngày, CNN đưa tin. Boring Company đã mở trạm Loop đầu tiên và đã nhận được ủy quyền cho việc mở rộng từ Hạt Clarke, tiểu bang Nevada.

Công ty của Elon Musk có kế hoạch mở hơn 50 nhà ga trên dải Las Vegas (Las Vegas Strip) nổi tiếng. Đoạn đường này dài 6.1 km, nổi tiếng với Sòng bạc và các cơ sở nghỉ dưỡng, trong đó có NFT Sân vận động bóng bầu dục Las Vegas Raiders Allegiant.

Đường hầm Loop được xây dựng bởi The Boring Company kết hợp với xe điện Tesla của Elon Musk
Đường hầm Loop được xây dựng bởi The Boring Company kết hợp với xe điện Tesla của Elon Musk

Bà Lori Nelson - Kraft, phát ngôn viên của Cơ quan Công ước và Du khách Las Vegas, cho biết các nhà ga này sẽ kết nối với các địa điểm khác nhau, như Resorts World. Công ty Boring dự kiến ​​sẽ vận chuyển hơn 400 hành khách mỗi giờ qua các điểm dừng của Trung tâm Hội nghị.

Ngoài ra, báo cáo tuyên bố rằng các chuyến đi sẽ hoạt động với lịch trình miễn phí. Tại thời điểm viết bài, đại diện của Resorts World - Dana Rutkin nói rằng hành khách chỉ cần đợi “tối đa là vài phút cho một chuyến đi”.

Báo cáo khẳng định rằng dự án chỉ có một đường hầm khả dụng kết nối các ga với Resorts World. Do đó, hành khách có thể chỉ được xuống xe khi hết một chặng.

Trải nghiệm đường hầm Loop tại Las Vegas
Trải nghiệm đường hầm Loop tại Las Vegas

Tùy chọn thanh toán DOGE cho Loop xuất hiện sau tuyên bố ủng hộ tiền điện tử từ Elon Musk. Tỷ phú doanh nhân tuyên bố ông ủng hộ Dogecoin vì “rất nhiều người không giàu có” đã đề nghị ông làm như vậy.

Musk đã tuyên bố ủng hộ đồng meme vào năm 2021. Vào thời điểm đó, giá DOGE sắp tăng từ dưới 0,010 USD lên mức cao nhất mọi thời đại gần 0,75 USD. Bất chấp hành động giảm giá gần đây, CEO Tesla tuyên bố rằng ông vẫn đang và sẽ tiếp tục ủng hộ đồng meme.

Thông báo của Công ty Boring ủng hộ những tuyên bố này. Mở rộng về những gì hành khách Loop sẽ trải nghiệm, Nelson-Kraft nói:

“Đó vẫn là một chuyến đi rất nhanh, nhưng sẽ có, này, năm chiếc xe này sẽ đi qua hướng này. Khi họ đến ga hành khách một cách an toàn, nó sẽ chuyển hướng.”

Công ty Boring của Musk hiện đang phát triển các dự án cho các bang khác của Hoa Kỳ. Dữ liệu từ Cơ quan Công ước và Du khách Las Vegas, do CNN cung cấp, tuyên bố rằng hệ thống giao thông đã vận chuyển hơn 400.000 hành khách và được báo cáo có trung bình 4.9/ 5 sao đánh giá hài lòng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn Binance MIỄN PHÍ giao dịch Bitcoin mừng sinh nhật 5 tuổi

- Sequoia tại Trung Quốc kêu gọi thành công 9 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều