Elon Musk hé lộ thông tin SpaceX và Starlink sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin 

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 16-02-2022 | 17:46:23

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk hé lộ một số thông tin cho rằng các công ty thám hiểm không gian như SpaceX và Starlink do ông điều hành sẽ sớm chấp nhận các giao dịch bằng Dogecoin.

SpaceX và Starlink sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin 

Thực tế, cộng đồng đã không còn xa lại với những bài chia sẻ thông tin tiết lộ những kế hoạch, dự định mới của Elon Musk. Trước đó, ông cũng đã chia sẻ việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin trong một bài đăng của mình trên Twitter. 

Mới đây, trả lời bài đăng thể hiện đề xuất của người dùng về việc SpaceX và Starlink có thể chấp nhận DOGE, Musk đã trực tiếp phản hồi bằng một biểu tượng cảm xúc nháy mắt. Động thái này cho thấy dường như ông cũng đang có kế hoạch thực hiện tính năng tích hợp thanh toán này.

SpaceX và Starlink sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin 
SpaceX và Starlink sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình, Billy Markus, nhà đồng sáng lập Dogecoin khẳng định ông muốn “mua một tên lửa mô hình bằng tiền DOGE” và khuyến khích cộng đồng Dogecoin hỗ trợ SpaceX và Starlink trong việc chấp nhận tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme này làm phương thức thanh toán.

Như đã biết, Musk là một người có sự ủng hộ nhiệt tình với đồng tiền số meme Dogecoin này khi vào cuối năm ngoái ông thậm chí còn khẳng định nó tốt hơn tất cả những loại tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ về vấn đề này, ông thông tin thêm rằng khối lượng giao dịch của BTC thường khá thấp trong khi đó chi phí khá cao nên dường như nó sẽ phù hợp với phương án lưu trữ hơn là dùng cho giao dịch. Chính vì thế, Dogecoin sở hữu nhiều ưu thế hơn trong việc sử dụng như một phương tiện thanh toán.

DOGE được sử dụng như một phương tiện thanh toán

DOGE được sử dụng như một phương tiện thanh toán
DOGE được sử dụng như một phương tiện thanh toán

Trước đó, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu Tesla đã đưa ra thông báo chính thức về việc chấp nhận  DOGE trên trang web của mình. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng đồng meme coin này để mua một số sản phẩm như: “cyber whistle”, khóa thắt lưng “Giga Texas” và xe bốn bánh “cyberquad” dành cho trẻ em,...

Hiện tại, trên trang web, các mặt hàng này đã được niêm yết giá trị theo DOGE, với mức giá trị dao động từ 12.020 coin cho xe bốn bánh đến 300 DOGE cho cyber whistle

Trên trang hỗ trợ Dogecoin của Tesla  , công ty lưu ý rằng những khách hàng gửi sai số lượng DOGE đến địa chỉ của họ có thể thấy đơn đặt hàng của họ bị hủy và nói thêm rằng nếu một đơn đặt hàng được thanh toán quá mức bằng tiền điện tử thì “số tiền thanh toán quá mức sẽ không được hoàn lại như ban đầu hình thức thanh toán."

Khoảng đầu năm nay, Musk và Billy Markus cũng đã thúc đẩy quá trình McDonald's  chấp nhận DOGE như một phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, gã khổng lồ trong lĩnh vực ăn nhanh đã không thực hiện việc tích hợp này.

Thông tin Starlink chấp nhận thanh toán bằng DOGE hoàn toàn có thể xảy ra vì trước đó  SpaceX của Elon cũng đã chấp nhận meme coin này trong một dự án dự kiến ra mắt vào quý 1 năm 2022 nhằm thực hiện sứ mệnh mặt trăng có tên DOGE-1 hay như Tesla cũng đã chấp nhận đồng coin này vào cuối năm ngoái.

Ngay sau thông tin được đưa ra, giá trị đồng meme coin này bất ngờ tăng mạnh tới 200%

Đánh giá bài viết này

4/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Twitter thêm ví Ethereum vào tính năng tiền boa

- Victoria’s Secret nộp bằng sáng chế nhãn hiệu để chuẩn bị gia nhập Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều