Elon Musk gặp BẤT LỢI đầu tiên trong vụ kiện với Twitter

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 20-07-2022 | 11:27:04

Phiên tòa giữa Elon Musk và nền tảng mạng xã hội Twitter vừa được công bố diễn ra vào tháng 10 tới, trái với ý định giải quyết vào năm 2023 của vị CEO Tesla.

Twitter đã muốn bắt đầu lên tòa giải quyết trong tháng 9

Thẩm phán Tòa án Công lý bang Delaware, bà Kathaleen McCormick quyết định sẽ mở phiên tòa kéo dài 5 ngày vào tháng 10 để xét xử vụ Twitter kiện tỷ phú Elon Musk.

Đây là “thắng lợi” đầu tiên của Twitter trước Elon Musk trước Twitter. Bởi trong phiên điều trần hôm qua (19/7), luật sư Bill Savitt bên Twitter đã biện luận rằng một phiên tòa sớm, vào tháng 9 sẽ phù hợp với công ty mạng xã hội này. Không chỉ giống như các vụ kiện tương tự trong quá khứ mà còn giúp giảm bớt thiệt hại cho Twitter bởi “những lời chê bai và thiếu chắc chắn từ ông Musk…”

Twitter tuyên bố rằng họ chỉ cần 4 ngày để đưa ra bằng chứng chống lại Musk vì đã vi phạm thỏa thuận “thâu tóm” Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Chưa đầy 3 tháng kể từ khi thương vụ giữa Musk và Twitter được công bố, nay đã là dĩ vãng…
Chưa đầy 3 tháng kể từ khi thương vụ giữa Musk và Twitter được công bố, nay đã là dĩ vãng…

Elon Musk đã cố gắng trì hoãn phiên tòa sang năm 2023

Luật sư Andrew Rossman của Musk phản bác lại rằng việc xét xử sớm sẽ khiến phía bị đơn là ngài Elon Musk không tập hợp và phân tích kịp khối lượng dữ liệu khổng lồ tài khoản giả. Trong khi, đây chính là lý do vị tỷ phú này đơn phương muốn chấm dứt hợp đồng.

Nhóm bào chữa của ông Musk đã nhắc lại mối quan ngại của họ về dữ liệu thống kê tài khoản giả mạo và bot trong phiên điều trần, chỉ ra rằng việc tòa án đốt giai đoạn như vậy sẽ gây khó khăn trong việc điều tra kho dữ liệu back-end khổng lồ của Twitter.

Đại diện pháp lý của Elon Musk mong muốn phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, cuối cùng, thẩm phán McCormink đã ấn định thời gian này vào tháng 10 tới. Cụ thể thời điểm chính thức vẫn chưa được công bố.

Musk thất thế "lần đầu" trước Twitter sau quyết định của thẩm phán bang Delaware
Musk thất thế "lần đầu" trước Twitter sau quyết định của thẩm phán bang Delaware

Được biết thẩm phán McCormick đã có kết quả dương tính với COVID và đã phải tổ chức phiên điều trần đầu tiên trên Zoom.

Việc thẩm phán McCormick quyết định bắt đầu xét xử vụ kiện của Twitter chống lại vào tháng 10 được đưa ra thông qua Zoom thay vì một buổi họp trực tiếp. Bởi vị thẩm phán này buộc phải cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Giá cổ phiếu Twitter (TWTR) tăng 4.5% sau khi thông tin được công bố.

Tin tức về phiên tòa xét xử vào tháng 10 trong vụ kiện giữa Twitter và Elon Musk đã tác động tích cực đến giá cổ phiếu TWTR, với giá trị tăng 4.5%.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- WebMoney (WMZ) là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản và sử dụng WebMoney

- Chấm dứt chuỗi 72 ngày “sợ hãi” trên thị trường tiền số

Danh sách bài viết được xem nhiều