Elon Musk đề xuất đưa Dogecoin trở thành một lựa chọn thanh toán cho Twitter Blue

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 11-04-2022 | 14:19:19

CEO của Tesla đã đề xuất sử dụng Dogecoin (DOGE) như một tùy chọn thanh toán cho dịch vụ Twitter Blue.

Sau khi trở chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, Elon Musk đã đưa ra một loạt đề xuất cải cách dành cho nền tảng mạng xã hội này. Trong một dòng tweet được đăng tải ngày 10/04, ông gợi ý rằng tất cả những ai đăng ký Twitter Blue và trả phí 3 USD/tháng nên có tích xanh. Musk cũng đề xuất nên đưa Dogecoin trở thành một trong những phương thức thanh toán chính thức của dịch vụ này.

Dòng tweet của Elon Musk về lựa chọn thanh toán Twitter Blue bằng Dogecoin

Bên cạnh đó ông cũng đề xuất rằng dấu tích xanh đối với khách hàng sử dụng Twitter Blue phải khác với biểu tượng xác thực vốn có ở những tài khoản chính thức. Vị CEO của Tesla cho rằng mức phí này “phải tương xứng với khả năng chi trả của mọi người và nên tính bằng đồng nội tệ”. 

Xem thêm: thông tin về các đồng Altcoin

Twitter Blue là dịch vụ đăng ký hàng tháng của người dùng, được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Hiện tại dịch vụ này mới chỉ xuất hiện ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Twitter Blue cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng, tùy chọn bổ sung thêm như Undo Tweet, Bookmark Folders hay Reader Mode. 

Đề xuất mới đây của CEO Tesla đã thúc đẩy gia tăng giá trị của Dogecoin trên thị trường. Chỉ vài tiếng sau khi dòng tweet xuất hiện, DOGE đã tăng lên mốc $0.156430. Đồng memecoin này đang là một trong số ít các đồng tiền mã hóa mang sắc xanh giữa thời điểm toàn thị trường đang có xu hướng giảm điểm.

Tuần trước, Elon Musk trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất tham gia hội đồng quản trị của Twitter khi nắm giữ 9.6% cổ phần. Nhiều nhận định cho rằng Musk có thể tác động đến các chính sách của công ty trong tương lai, đặc biệt là đối với các nội dung mang tính lạm dụng và có hại. Việc này có thể làm suy yếu những nỗ lực nhiều năm của Twitter trong việc trở thành một nền tảng lành mạnh.

Hội đồng quản trị Twitter hiện không đưa ra quyết định chính sách của công ty. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng với tính cách của Musk, không loại trừ việc ông sẽ can thiệp sâu vào mạng xã hội thời gian tới. Thực tế, đã có một số dấu hiệu cho thấy Musk gây ảnh hưởng lên Twitter. Ngày 4/4, ông tạo một cuộc thăm dò, hỏi người dùng có muốn thêm tính năng chỉnh sửa các tweet hay không. Khảo sát thu hút hơn 2.74 triệu lượt bình chọn, trong đó 73.6% chọn đáp án "có". Một ngày sau, Twitter thông báo tính năng chỉnh sửa sẽ sớm được thử nghiệm trên Twitter Blue.

Những người ủng hộ Dogecoin rất vui khi biết Musk vẫn tiếp tục ủng hộ DOGE. Đây có thể coi là động thái tích cực đối với nó, đồng thời góp phần tăng tâm lý lạc quan cho nhà đầu tư. Giám đốc điều hành Tesla đã từng đặt khá nhiều quan tâm tới đồng memecoin này, đôi khi Musk được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Dogefather.

Ông đã nhiều lần nhắc đến Dogecoin và coi nó là đồng tiền số mà ông yêu thích nhất. Elon Musk cũng từng nói sẽ cho phép thanh toán xe Tesla bằng Dogecoin. Mỗi lần vị giám đốc điều hành Tesla nhắc đến, đồng coin này lại tăng từ vài phần trăm đến hàng chục phần trăm. Lần này, Dogecoin đã tăng gần 10% chỉ sau một dòng tweet của Musk.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase đình chỉ dịch vụ thanh toán UPI chỉ vài ngày sau khi ra mắt ở Ấn Độ

- Tiêu điểm tuần: Từ 4/4 đến 10/4: Bitcoin lao dốc 42,000 USD, Altcoin “chiếm lĩnh”

Danh sách bài viết được xem nhiều