Electric Capital huy động được 1 tỷ USD vào quỹ đầu tư mạo hiểm

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 02-03-2022 | 15:52:36

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Electric Capital đã huy động được 1 tỷ đô la tiền tài trợ mới - một khoản vốn khổng lồ sẽ được sử dụng để tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Theo công bố, quỹ sẽ đầu tư vào các dự án trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cơ sở hạ tầng web3, giao thức DeFi và các nền tảng được cung cấp bởi NFT và DAO. Trị giá mỗi khoản đầu tư khoảng 1 đến 20 triệu USD. Giao dịch cổ phần và token cũng sẽ nằm trong các khoản đầu tư.

Electric Capital cho biết sẽ tập trung vào mảng kỹ thuật. Các dự án được quỹ hỗ trợ thông qua phần mềm và hệ thống dữ liệu.

Hai nhà đồng sáng lập quỹ Electric Capital

Đồng sáng lập Electric Capital, Curtis Spencer cho biết:

 "Chúng tôi sử dụng cơ sở hạ tầng mà chúng tôi đã xây dựng để cung cấp tính thanh khoản, chạy trình xác thực, giúp các nhóm hiểu rõ hơn về hệ sinh thái của họ với dữ liệu mới của chúng tôi, và hơn thế nữa. Chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy giới hạn về cách các nhà đầu tư và các giao thức có thể tạo ra giá trị cùng nhau."

Electric Capital được thành lập vào năm 2018 bởi Spencer và Avichal Garg. Hiện tại, quỹ đã đầu tư vào các dự án bao gồm Bitwise, dYdX, Gitcoin, Immunefi, NEAR và Syndicate. Lần gần nhất, tổ chức đã huy động được 110 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020.

Electric Capital nằm trong danh sách các quỹ tiền điện tử lớn nhất trong những tháng gần đây, bao gồm quỹ 2,5 tỷ đô la của Paradigm , quỹ mạo hiểm 2 tỷ đô la của FTX và quỹ 1 tỷ đô la của Pantera Capital.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi công ty đầu tư tiền điện tử Hack VC tiết lộ về “quỹ hạt giống tiền điện tử” trị giá 200 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp lĩnh vực tiền điện tử, blockchain và Web3. Quỹ mới của Hack được hỗ trợ bởi Sequoia Capital , Fidelity và a16z’s Marc Andreessen và Chris Dixon.

Tháng trước, Sequoia Capital đã thông báo rằng họ sẽ tung ra quỹ đầu tiên dành cho lĩnh vực cụ thể dành cho tiền điện tử. Quỹ tiền điện tử Sequoia, trị giá 500-600 triệu đô la, chủ yếu sẽ đầu tư vào các token.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Blockfolio là gì? Bật mí về cánh tay đắc lực của các nhà đầu tư tiền điện tử

- Airdrop trong coin là gì? 3 kênh săn Airdrop hiệu quả nhất ?

Danh sách bài viết được xem nhiều