El Salvador thúc đẩy giáo dục về Bitcoin, mục tiêu tăng phạm vi tiếp cận 250.000 sinh viên

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-12-2022 | 10:41:15

Bất chấp tình hình suy thoái của thị trường tiền mã hóa, chính phủ El Salvador vẫn quyết tâm phổ cập kiến thức tiền điện tử tới toàn dân.

Tình hình chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán tại El Salvador

Một kế hoạch giáo dục cho thế hệ trẻ tại El Salvador về tiền điện tử, blockchain,.... đã bắt đầu được triển khai. Dự án mang tên My First Bitcoin, theo đó các chương trình học ngắn hạn kéo dài khoảng 10 tuần với chủ đề là các kiến thức nền tảng công nghệ blockchain. Trong khoá học, giáo viên demo thực tế về cách gửi/nhận Bitcoin thông qua mạng Lightning Network. Người học cũng được dạy về nhiều chủ đề như node, double-spending hay Bitcoin halving. 

Dự án tuyên bố sẽ đào tạo hơn 10.000 sinh viên vào năm 2022. Mục tiêu sẽ tăng phạm vi tiếp cận gấp 25 lần và đạt 250.000 sinh viên vào năm 2023.

El Salvador đã có đóng góp không ít trong việc phổ biến áp dụng Bitcoin vào làm một loại tiền tệ riêng của quốc gia . Tổng thống Nayib Bukele đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái rằng chính phủ nước này đang nỗ lực xây dựng một thành phố Bitcoin miễn thuế thu nhập và tài sản. 

Chính phủ nước này đã ra mắt Văn phòng Bitcoin đặc biệt để quản lý tất cả các dự án liên quan đến tiền mã hoá. Nó cũng sẽ đóng vai trò là địa điểm để tổ chức các cuộc họp giữa các cá nhân và Tổng thống về việc triển khai Bitcoin và blockchain trong nước.

Tháng trước, tổng thống El Salvador đã gây bất ngờ khi tuyên bố khôi phục chiến lược “mua lại Bitcoin”, bất chấp đà suy thoái đã khiến dự định này đang chịu khoản lỗ lớn. Theo đó, mỗi ngày quỹ sẽ mua thêm 1 BTC kể từ 18/11/2022. Thống kê từ website theo dõi danh mục đầu tư, quốc gia Trung Mỹ hiện nắm giữ 2.460 Bitcoin, do cảnh kinh tế tiêu điều đã khiến khoản đầu tư BTC của El Salvador mất 61,75% giá trị với khoản lỗ chưa tất toán là hơn 67 triệu USD.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Giao dịch tiền điện tử hàng ngày lần đầu tiên dưới 10 tỷ USD kể từ năm 2020

- Thị trường tiền điện tử 27/12 Coin28: Bitcoin dậm chân, altcoin tăng nhẹ khi nhiều dự đoán biến động

Danh sách bài viết được xem nhiều