El Salvador cải cách luật nhằm thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 22-02-2022 | 17:32:37

Tổng thống Nayib Bukele đang thúc đẩy một số cải cách chính sách để chào đón các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trong một tweet gần đây được chia sẻ bởi Tổng thống Bukele, ông cho biết sẽ gửi 52 cải cách tới Quốc hội để giảm quan liêu, tạo ưu đãi thuế, cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Định hướng của tổng thống là biến El Salvador trở thành thiên đường tự do cho các nhà đầu tư.

Chính phủ của tổng thống Nayib Bukele có các chính sách thân thiện đối với tiền điện tử

El Salvador đã có các chính sách tỏ ra thân thiện với ngành tiền điện tử. Tổng thống Nayib Bukele đặt nhiều quan tâm tới lĩnh vực này và đã thí điểm biến quốc gia Trung Mỹ này trở thành nơi đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin một cách hợp pháp.
Tổng thống còn tiết lộ thêm về kế hoạch xây dựng một nhà máy năng lượng dành riêng cho việc khai thác Bitcoin. Ngoài ra ông còn có  kế hoạch xây dựng một Thành phố Bitcoin với sự tự do tài chính và phi tập trung.

Trái ngược với tinh thần tích cực đối với tiền điện tử của El Salvador, các tổ chức quốc tế, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF ) đã đưa ra các cảnh báo xấu về kế hoạch áp dụng Bitcoin của chính phủ El Salvador.
Fitch Ratings cũng đã hạ xếp hạng tín nhiệm tài chính của El Salvador khi họ cho biết quốc gia này đang phải vật lộn với việc trả các khoản nợ ngắn hạn. Các kế hoạch của Nayib Bukele nhằm khuyến khích các khoản đầu tư vào đất nước được cho là một động thái để thu hút nguồn vốn từ các công ty tiền điện tử cũng như các công ty truyền thống ngoại quốc đến với đất nước El Salvador.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ sưu tập NFT Beetlejuice vượt qua loạt tên tuổi Tom Brady, Superman và Michael Jackson tại Goldin

- Staking Binance là gì? Ưu và nhược điểm của quá trình Staking trên Binance.

Danh sách bài viết được xem nhiều