El Corte Ingles hợp tác với một trong bốn Big4 ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 29-03-2022 | 14:36:10

Deloitte, một trong bộ tứ Big4 đang hỗ trợ công ty bán lẻ Tây Ban Nha - El Corte Ingles để triển khai ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch mới sẽ được biết đến dưới tên Bitcor và tập trung cung cấp dịch vụ đối với bitcoin, ethereum và các loại altcoin khác. Đây là một động thái hợp lý trong việc mở rộng thương hiệu của El Corte Ingles. Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) đã nhanh chóng thông qua đơn đăng ký của công ty. Hoạt động chính của sàn sẽ là cung cấp dịch vụ tài chính, giao dịch tài chính liên quan đến trao đổi tiền tệ và giao dịch ngoại hối.

Xem thêm kiến thức về Altcoin

Nền tảng mới này sẽ là một lựa chọn đầu tư nữa cho khách hàng của El Corte Ingles, những người có quyền truy cập vào nhiều cơ hội đầu tư khác thông qua các dịch vụ của công ty. Với tập người dùng lớn và đa dạng, El Corte Ingles muốn tận dụng tối đa lượng khách hàng của mình, thu hút họ đầu tư vào tiền điện tử. Lập luận của công ty cho rằng khách hàng có thể bị hấp dẫn khi đầu tư vào tiền điện tử thông qua một công ty đã biết, thay vì chuyển sang các thương hiệu khác mới hơn. Deloitte sẽ đồng hành với El Corte Ingles tạo ra một nền tảng phục vụ hơn 11 triệu khách hàng liên kết với thẻ tín dụng của mình.

Deloitte là đối tác chính hỗ trợ tín dụng cho dự án

El Corte Ingles không phải là công ty duy nhất đang đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc ở Tây Ban Nha. Six Group, chủ sở hữu và nhà điều hành hiện tại của thị trường chứng khoán Tây Ban Nha, gần đây cũng đã hợp tác với LMAX Group, một trong những công ty fintech toàn cầu để cho phép người dùng đầu tư vào hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Các dự án liên quan đến tiền điện tử đang gặp khá nhiều trở ngại do tình hình pháp lý và ở EU. Rất nhiều luồng ý kiến trái chiều từ các tổ chức khác nhau cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện đầu tư.

Gần đây, một quan chức cấp cao Tây Ban Nha đã gọi tiền điện tử là một “vấn đề mới” trong một báo cáo sau khi nhận được khiếu nại về việc mọi người đã mất tiền sau khi đầu tư vào lĩnh vực này. Các tổ chức giám sát của EU cũng đã kêu gọi tiền điện tử, tuyên bố rằng các tài sản này không thích hợp để sử dụng làm đầu tư hoặc làm phương tiện thanh toán.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hoa Kỳ: đánh thuế tiền điện tử sẽ giảm thâm hụt ngân sách 11 tỷ USD trong 10 năm

- Đề xuất cấm đồng Bitcoin được loại khỏi dự thảo MiCA

Danh sách bài viết được xem nhiều