eBay mua lại “chợ” NFT KnownOrigin

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 23-06-2022 | 11:27:40

eBay Inc. mới đây đã mua lại một sàn NFT, KnownOrigin, tiếp tục cho thấy sự quan tâm của công ty đối với thị trường NFT.

eBay mua lại nền tảng giao dịch NFT KnownOrigin
eBay mua lại nền tảng giao dịch NFT KnownOrigin

Qua thông báo báo chí tối ngày 22/6, đại gia trong ngành thương mại điện tử eBay đã thông báo mua lại nền tảng NFT marketplace KnownOrigin. Các điều khoản chi tiết và giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Nhà đồng sáng lập KnownOrigin, David Moore cho biết thỏa thuận sẽ giúp nền tảng của ông tiếp cận với làn sóng người dùng và nhà sáng tạo nội dung mới

KnownOrigin được mô tả là “một trong những thị trường NFT sáng tạo nhất”, với “công nghệ hàng đầu”. Trong khi đó, eBay có thể giúp nền tảng NFT này tiếp cận với làn sóng người dùng mới “gồm những người tạo, người bán và người mua NFT”. Những điều này được nhà đồng sáng lập KnownOrigin, David Moore đề cập đến. 

Theo dữ liệu của DappRadar, Chợ KnownOrigin đã đạt khối lượng giao dịch 7.8 triệu USD kể từ khi ra mắt.

Thông báo của eBay cũng nêu rõ:

"Việc mua lại này là một bước quan trọng trong việc tái định hình, dẫn đầu bởi công nghệ của eBay, mở ra một kỷ nguyên mới của sưu tập kỹ thuật số, nó trở thành điểm đến hàng đầu thế giới cho các bộ sưu tập. KnownOrigin, được thành lập vào năm 2018 tại Manchester, Vương quốc Anh, cho phép các nghệ sĩ và nhà sưu tập tạo, mua và bán lại NFT thông qua các giao dịch hỗ trợ blockchain. Kể từ khi thành lập, knownOrigin đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể vì nó đã cách mạng hóa cách mọi người tạo, mua và bán NFT."

Jamie Ianone ,Giám đốc điều hành eBay cho biết:

“eBay sẽ là nơi dừng chân đầu tiên cho những người trên thế giới đang tìm cách bổ sung các tính năng hoàn hảo, độc đáo cho bộ sưu tập NFTs. KnownOrrigin đã xây dựng được một nhóm nghệ sĩ và nhà sưu tập ấn tượng, đam mê và trung thành, biến họ thành một phần bổ sung hoàn hảo cho cộng đồng của chúng tôi (eBay)”.

Đồng sáng lập của knownOrigin David Moore cũng nhận xét:

"Chúng tôi thành lập knownOrigin để trao quyền cho người sáng tạo và người sưu tập bằng cách cho họ khả năng trưng bày, bán và sưu tập các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo, đã được xác thực. Khi sự quan tâm đến NFT tiếp tục tăng lên, chúng tôi tin rằng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi hợp tác với một công ty có tầm và kinh nghiệm như eBay. 

Với hơn 25 năm xây dựng các cộng đồng tương tự của những cá nhân đam mê, chúng tôi rất vui mừng trước cơ hội mang đến một lượng khán giả hoàn toàn mới trên hành trình này. Đây là sự khởi đầu của một chương mới trong câu chuyện KnownOrigin và chúng tôi không thể chọn thời điểm tốt hơn để tập trung vào việc xây dựng và đổi mới với nhóm tại eBay. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi thu hút một làn sóng mới gồm những người sáng tạo và sưu tập NFT. “

Giám đốc điều hành của eBay Jamie Lannone cũng ca ngợi sự đam mê và trung thành của các nghệ sĩ và nhà sưu tập NFT trên KnownOrigin.

Kể từ tháng 5/2021, eBay đã hỗ trợ mua bán NFT, đồng thời phát hành NFT riêng cùng thời điểm đó. CEO Ebay thậm chí chia sẻ dự định chấp nhận thanh toán bằng tài sản số, đặc biệt quan tâm NFTs và Crypto. Mới đây nhất, vào tháng trước, eBay cũng cho thấy nỗ lực khi “lấn sân” vào thị tr trường bằng màn kết hợp với One Of, ra mắt bộ sưu tập “Genesis”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance.US miễn phí giao dịch Bitcoin cho người dùng

- Do Kwon vẫn vô cùng tự tin để tái thiết Terra (LUNA)

Danh sách bài viết được xem nhiều