Dubai chuẩn bị đưa chính phủ lên Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 05-07-2022 | 09:19:59

Theo các báo cáo, Chính phủ Dubai đang chuẩn bị mang một phần văn phòng của mình vào thế giới metaverse. Quốc gia này hiện đang tìm kiếm các bên thứ ba để giúp họ sắp xếp việc chuyển đổi sang thế giới ảo, theo tuyên bố của Sharad Agarwal, giám đốc metaverse của Cybergear tại một sự kiện metaverse.

Kế hoạch của chính phủ Dubai tiến vào Metaverse

Kế hoạch của chính phủ Dubai tiến vào Metaverse
Kế hoạch của chính phủ Dubai tiến vào Metaverse

Dubai, một tiểu vương quốc thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), được cho là đã đưa một số cơ quan chính phủ của mình vào metaverse, cho phép người dùng thực hiện các hành động trong các cơ sở này trong tương lai. Đây sẽ là bước tiếp theo của quốc gia này, sau khi trình bày Chiến lược Metaverse Dubai định vị “thế giới số” như một phần quan trọng trong tương lai.

Sharad Agarwal - Giám đốc metaverse của Cybergear, một công ty metaverse có trụ sở tại Dubai, đã nói về quá trình này tại một sự kiện có chủ đề metaverse ở địa phương. Ông tuyên bố :

“Chúng tôi đã bắt đầu nhận được rất nhiều yêu cầu từ các cơ quan chính phủ và các bộ để làm cho chúng được kích hoạt Metaverse. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Dubai trở thành trung tâm tiền điện tử và Metaverse của thế giới.”

Tuy nhiên, việc xây dựng các khu vực này và thiết lập các chức năng của chúng sẽ mất nhiều thời gian. Agarwal giải thích thêm: “Có rất nhiều công việc khó khăn liên quan, vì vậy bạn cần phải quyết định những dịch vụ bạn muốn cung cấp và mô hình kinh doanh và sau đó là xây dựng cộng đồng giống như nó tồn tại trong thế giới thực”.

Các quốc gia quan tâm mạnh mẽ tới Metaverse & Ứng dụng

Các quốc gia quan tâm mạnh mẽ tới Metaverse & Ứng dụng
Các quốc gia quan tâm mạnh mẽ tới Metaverse & Ứng dụng

Dubai là một trong những quốc gia đã đưa ra kế hoạch toàn cầu biến siêu thị trở thành một ngành công nghiệp có lợi nhuận trong tương lai. Dubai Metaverse Strategy, một nhóm các chỉ thị nhằm mục đích làm cho metaverse đóng góp 1% vào GDP của đất nước vào năm 2030, cung cấp 42,000 việc làm ảo cùng năm. Các quốc gia khác như Hàn Quốc cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển ngành công nghiệp metaverse với lượng phân bổ 177 triệu USD.

Làm rõ vai trò của metaverse đối với Dubai, Agarwal đã dẫn chứng về một trong những ứng dụng mà công nghệ metaverse có thể có trong tương lai: thị trường bất động sản.Ông nói:

"Dubai có một thị trường bất động sản khổng lồ. Trong tương lai, mọi người sẽ có thể bay như siêu nhân đến một khu vực, ngắm nhìn các biệt thự và xem các biệt thự và cũng có thể cấu hình trang trí nội thất theo ý thích của họ. Khi họ hài lòng, họ có thể thanh toán kỹ thuật số."

Ngoài ra, Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai gần đây đã thiết lập hoạt động của mình trong metaverse, là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Người Argentina đổ xô mua Tether (USDT) sau khi Bộ trưởng Kinh tế từ chức

- CEO Jeremy Allaire tự tin khẳng định Circle đang ở “vị thế tài chính mạnh nhất” từ trước đến nay

Danh sách bài viết được xem nhiều