Dự án SUI chính thức công bố tokenomic, phân bổ lượng lớn dành cho airdrop

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 15-12-2022 | 15:12:11

Sui Foundation đã chính thức công bố kế hoạch phân bổ token SUI - tokenomic trong tương lai.

SUI ecosystem

Thông báo mới nhất về kế hoạch phân bổ token từ Sui Foundation cho biết, sẽ dành ra 6% cho việc thưởng airdrop người dùng. Những người dùng đồng hành sớm cùng nền tảng sẽ được ưu tiên. Chi tiết lượng phân bổ: 

– 50% cho quỹ dự trữ cộng đồng (dùng cho chương trình ủy quyền, tài trợ, nghiên cứu & phát triển, thưởng validator);

– 20% cho những người đóng góp sớm cho dự án;

– 14% cho nhà đầu tư;

– 10% cho đội ngũ dự án – Mysten Labs Treasury;

– 6% cho hoạt động tương tác mạng lưới và các chương trình cộng đồng – có thể hiểu đây là phần thưởng airdrop cho người dùng. 

50% SUI được nắm giữ bởi Sui Foundation cho quỹ dự trữ cộng đồng và tỷ lệ trên vẫn có thể thay đổi trong thời gian tới. Token sẽ chuyển đến các bên sau khi dự án tiến lên mainnet thành công. 

SUI là dự án blockchain của Mysten Labs, nhà phát triển được định giá 2 tỷ đô sau khi khép lại vòng gọi vốn 300 triệu USD hồi tháng 9. Sui được chung tay thành lập bởi đội ngũ từng làm việc trên blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move của Meta (trước là Facebook).

Trước đó, dự án chị em của SUI là Aptos đã gây ra tiếng vang lớn với đợt airdrop nghìn đô. Nhiều người đã từng hy vọng Sui cũng sẽ có động thái tương tự, tuy nhiên SUI Foundation lại khiến cộng đồng hụt hẫng khi tuyên bố không có kế hoạch thưởng cho người dùng sớm.

Mới đây, đội ngũ phát triển Sui đã cho ra mắt đơn vị Mist, là ti tỉ mệnh giá nhỏ hơn của token SUI, để cải thiện hệ thống thanh toán của mạng. Cách đây khoảng 1 tuần, Sui ra mắt chương trình Community Access Program, tạo điều kiện cho người dùng mua SUI trong giai đoạn đầu. Điều này có nghĩa là cộng đồng vẫn có cơ hội sở hữu token dù không tham gia trải nghiệm blockchain trước đó. Ngoài ra, Sui Foundation còn tài trợ kinh phí làm dự án thông qua chương trình Developer Grant Program lên tới 100.000 USD và dự định trả thưởng thêm bằng SUI.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tổng hợp nội dung buổi họp báo của FED về chiến lược cho các chính sách sắp tới

- Bitcoin biến động mạnh khi FED chính thức công bố mức tăng lãi suất cuối cùng trong năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều