Dự án Farm Me - Tựa game Nông trại đáng mong chờ nhất 2022

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-03-2022 | 17:14:42

Với sức bật của mạng lưới blockchain NEAR, Farm Me đang là dự án được nhiều người yêu thích game nông trại ở mọi độ tuổi dành sự quan tâm đặc biệt. Không chỉ là tựa game trồng trọt chăn nuôi, Farm Me sở hữu cốt truyện lôi cuốn, tương tác game thông minh, kịch tính. Farm Me hứa hẹn là tự game vừa đem đến tính giải trí và khả năng kiếm tiền cực kỳ thú vị cho anh em. Cùng coin28.com khám phá những thông tin chi tiết nhất về Farm Me ngay dưới đây nào!

1. Thông tin dự án Farm Me

1.1. Farm Me là gì?

Farm Me là dự án game NFT được xây dựng trên mạng lưới blockchain NEAR. Ý tưởng của Farm Me là nâng cấp trò chơi nông nghiệp thành trò chơi giả tưởng trong vũ trụ Metaverse, cho phép người chơi có thể kết nối, trải nghiệm và kiếm tiền dựa trên công nghệ AR/VR.

Nếu anh em từng chơi các game nông trại truyền thống nổi tiếng như Harvest Moon, Hayday… thì có thể hình dung phần nào về bối cảnh của Farm Me. Tựa game là sự kết hợp “Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ thần tiên” và tự truyện cậu bé lang thang Christopher McCandless trong “Into the Wild” của Jon Krakauer.

Farm Me thuộc nền tảng NEAR - ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua giữa các hệ sinh thái game NFT
Farm Me thuộc nền tảng NEAR - ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua giữa các hệ sinh thái game NFT

 

Điểm khác biệt của Farm Me là người chơi được phép nhập vai vào 1 trong 6 class (tướng), gồm: Farmer, Agent, Police, Soldier, Special Force, Super Hero để bắt đầu cuộc hành trình trên một vùng đất (Land). So với thể loại nông trại truyền thống, thế giới của Farm Me không chỉ dừng ở việc trồng trọt mà còn là các cuộc tấn công, bảo vệ, sinh tồn.

Có cả hai cơ chế chơi là Free to EarnPlay to Earn. Vậy nên anh em có thể vừa “chơi để kiếm tiền”, “chơi thư giãn” hoặc “chơi để tiết kiệm”.

Ngoài ra, sau khi tham gia Farm Me, người chơi có thể thuê các NFT của chủ sở hữu và đầu tư thời gian, công sức để nhận và chia sẻ lợi ích dựa trên thỏa thuận của Smart Contract (Hợp đồng thông minh). 

Năm 2022 này, Farm Me đặt mục tiêu là một trong những siêu 3D GameFi hàng đầu và có sự phát triển lớn mạnh trong tương lai, tạo ra lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư.

Trang web chính của dự án Farm Me

1.2. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Farm Me
Đội ngũ phát triển Farm Me

Đội ngũ phát triển của Farm Me là những gương mặt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game cũng như blockchain.

 • Việt Nguyễn - CEO Time Group & Đồng sáng lập 

Với 9 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải trí, 6 năm kinh nghiệm lĩnh vực blockchain, Việt Nguyễn hiện là giám đốc điều hành của Time Group. Đây là tập đoàn đang dẫn đầu hệ sinh thái các ngành Game - Âm nhạc - Giải trí với hơn 10 công ty con. 

 • Tuấn Lê – CPO / Phát triển trò chơi chính

Mr. Tuấn đã có hơn 10 năm làm việc trong mảng phát triển game và hệ thống kỹ thuật di động. Bên cạnh việc là Giám đốc Sản phẩm cho Farm Me, hiện tại Tuấn Lê giữ vị trí COO & đồng sáng lập PadiTech.

 • Ben Younessian – Cố vấn tài chính tại New York, Hoa Kỳ

Ben có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, tài chính. Thêm vào đó, Ben cũng từng là kiểm soát viên tại một công ty Quản lý đầu tư tại NewYork trong hơn 10 năm. 

 • Duy Phạm – Co-Founder & Head of Visual Artists

Mr. Duy làm việc tại Swert, Toronto, Canada, là người đồng phụ trách các nhà thiết kế đồ họa hàng đầu (đồ họa 2D, 3D) của ngành công nghiệp game và điện ảnh 7 năm qua. 

 • Hải Nguyễn – Trưởng phòng phát triển Blockchain

Mr. Hải  là CEO điều hành và CTO Timebird - công ty chuyên về xây dựng nền tảng trao đổi tiền mã hóa và các dịch vụ phát triển trên blockchain. 2018, người đàn ông này đảm nhận vị trí Giám đốc công nghệ và chiến lược cho TechCom. 

Ngoài những nhân vật chủ chốt đứng đầu của dự án, Farm Me còn quy tụ sự tham gia của nhiều thành viên nổi bật khác: Quang Nguyen (Trưởng bộ phận thiết kế game), Cường Trần (Server và Bảo mật), Tuấn Trần (PM / Kỹ sư AI), Thảo Đinh (Trưởng phòng Marketing), Hà Đoan (Quản lý cộng đồng), Tú Nguyễn (Trưởng phòng hợp tác CEO MetaCom).  

1.3. Tính năng nổi bật

Tính năng nổi bật của Farm Me
Tính năng nổi bật của Farm Me

Dự án game NFT Farm Me gồm 4 tính năng nổi bật:

 • Xây dựng trước trong Metaverse 

Về phần giao diện, Farm Me xây dựng với đồ họa 3D tinh xảo, đầy đủ chức năng, kết hợp cốt truyện chặt chẽ, lối chơi hấp dẫn. Chỉ cần thiết bị VR, người chơi có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn tựa game này. 

Mỗi ngày, người chơi có thể khám phá những điều mới mẻ nhờ vào bản đồ game thiết kế theo nhiều phân khúc rộng, thậm chí không giới hạn.

Nông trại Farm Me gồm vô số hoạt động cho người chơi, ngoài trồng trọt còn là câu cá, khác thác gỗ… và nhiều mini game cực hấp dẫn. Mọi người tham gia Farm Me được kết nối với nhau thông qua kết bạn, trò chuyện, mua sắm và tận hưởng cùng nhau. Đặc biệt, tính năng Builder cho phép xây dựng ngôi nhà hoặc tạo tác phẩm nghệ thuật NFT của riêng mình. 

 •  Thuê và làm việc

Bởi mục đích không chỉ thư giãn mà còn tạo ra thu nhập cho người chơi, Farm Me thực sự có thể khiến anh em kiếm được “tiền polime” thật. Nhà đầu tư có thể đầu tư và sử dụng, trong khi đó, người chơi xin việc từ các nhà đầu tư đã liệt kê này để gia tăng thu nhập.

 • Quỹ cộng đồng Farm Me (FMCF)

FMCF là một quỹ được hội người chơi Farm Me tạo ra nhằm hỗ trợ các dự án về giá trị văn hóa, môi trường, thông qua các hoạt động trò chơi và sự kiện. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ được nhận khoản thu nhập, hay kết bạn, giao lưu với người chơi trên toàn cầu, làm từ thiện như trồng cây, bảo vệ môi trường, tham gia lễ hội văn hóa.

 • Mở rộng tính năng trò chơi không giới hạn

Ngoài mục đích mở rộng hệ sinh thái trò chơi, thế giới của Farm Me sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các tựa game NFT khác tham gia metaverse. Từ đó mang lại trải nghiệm vô hạn cho người chơi với nền tảng có tên gọi G-INFA (Cơ sở hạ tầng trò chơi). Thông qua nền tảng này, các game khác nhau có thể chia sẻ tài nguyên, cốt truyện và nhiệm vụ khác nhau trong cùng một Vũ trụ, hoặc có thể cùng tạo ra các minigame/ event thú vị mới.  

1.4. Sản phẩm dự án

Chế độ chơi

Tham gia vào Farm Me, người chơi có 3 chế độ chính để lựa chọn, gồm có: Đấu Battle, Sự kiện và Minigames.

Đấu Battle

PvE có hai chế độ

Chơi cá nhân

Chơi kết hợp với đồng đội

PvP có số lượng thành viên tham gia là 6 người, trong khoảng thời gian 3 - 5 phút

Death Match (Tử chiến): Ở chế độ này, người chơi có mục tiêu chính là loại bỏ càng nhiều đối thủ (người chơi khác) càng tốt. Ai lấy được nhiều điểm nhất trước khi hết thời gian là người chiến thắng.

Flag Robbery (Cướp cờ): Các lá cờ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, nhiệm vụ của người chơi là giành lấy cờ cho đội mình. Đội chiến thắng là đội giành được 7 lá cờ đầu tiên

Kill Match: Người tham gia sẽ được chia thành 2 đội. Mỗi đội cần hạ gục càng nhiều đối thủ càng tốt. 

Sự kiện

Các sự kiện trong Farm Me chia ra nhiều loại:

 • Daily Event: Dungeon & Quest

 • Weekly Event: Arena

 • Monthly Event: Tournament/ Seasonal event

Minigame

Các minigames sẽ bám sát với các sự kiện ngoài đời thực. Theo đó, người chơi có thể kiếm tiền, giải trí hay kết bạn thông qua các trò chơi tại đó.

Các vật phẩm NFT

Các vật phẩm trong Farm Me

Hero - Nhân vật người chơi

Vật phẩm Hero được giao dịch trên Marketplace bằng token FAME. Trong game, các Hero được chia thành 6 nhóm để người chơi mở quà ngẫu nhiên. Mỗi nhóm có hình dạng khác nhau với các chỉ số khác nhau, vì thế mỗi Hero là hoàn toàn khác biệt và tồn tại duy nhất. Mỗi Hero có thể mang tối đa 2 kỹ năng bị động, hỗ trợ người chơi thực hiện các hoạt động trong game.

Nhân vật chơi trong Farm Me
Nhân vật chơi trong Farm Me
Land - Đất canh tác
Land - Đất canh tác trong Farm Me
Land - Đất canh tác trong Farm Me

Tùy theo nhu cầu sử dụng, có nhiều gói nông trại để người chơi chọn. Độ hiếm của từng mảnh đất xác định dựa trên giá trị sử dụng của nó và số lượng ô trên mỗi mảnh. 

Pet - Thú cưng
Thú cưng trong dự án Farm Me
Thú cưng trong dự án Farm Me

Nông trại không thể thiếu thú cưng và trong Farm Me, chúng được lấy cảm hứng từ cả những con vật đời thực đến nhân vật thần thoại. Chỉ số nuôi thú cưng trong game giúp Hero của người chơi trở nên mạnh hơn.

Weapon - Vũ khí
Vũ khí trong Farm Me
Vũ khí trong Farm Me

Tại Farm Me, vũ khí rất đa dạng và trang bị cho mỗi Hero để người chơi có các trải nghiệm chiến đấu tốt hơn theo thời gian. Mỗi vũ khí ngẫu nhiên có thể cho tối đa 2 kỹ năng bị động.

2. Tokenomics của Farm Me

Các loại token trong Farm Me
Các loại token trong Farm Me

Vào 12/12/2021, Farm Me đã được Certik - Nền tảng hợp đồng Smart Contract - kiểm tra và ra mắt phiên bản Alpha chơi để kiếm tiền. Phiên bản đầu tiên sẽ phát hành với phạm vi canh tác - đi vòng quanh để khám phá, mua hạt giống tại NPC; sau đó gieo trồng, chờ đợi và thu hoạch đúng thời gian để bán cho NPC. Mục đích cuối cùng để thu thập token cạnh tranh với người chơi khác về thứ hạng trong phiên bản này.

Để đảm bảo sự bền vững và mở rộng của hệ sinh thái, Farm Me có 2 loại token:

 • Token FAME: Token chính của Farm Me được sử dụng để trao đổi, mua bán, staking, quản trị DAO, tham gia sự kiện.

 • Token ME: Token phụ (thứ cấp), kiếm được liên tục thông qua tương tác của người chơi trong game như hoàn thành nhiệm vụ, staking FAME, xin việc… ME cũng dùng để nâng cấp, tham gia hoạt động hoặc quay xổ số.

Về cơ chế cân bằng nền kinh tế của Farm Me: 

 • Token ME giới hạn được tạo hàng ngày

 • Chi tiêu ME cho các hoạt động trong trò chơi (cơ chế ghi)

 • Không được phép chuyển đổi trực tiếp từ FAME sang ME và ngược lại.

2.1.  Fame token

Play to earn: Người chơi có thể cạnh tranh trong các sự kiện hoặc giành chiến thắng trong các giải đấu để kiếm FAME bằng cách nhận phần thưởng hoặc tạo NFT mới bằng cách thu thập NFT được chia sẻ.

Mua vật phẩm NFT: FAME có thể được sử dụng để mua vật phẩm NFT (như Đất đai, Anh hùng, Vật nuôi, Vũ khí, Hộp bí ẩn …)

Cơ chế nhận thưởng và quản trị: Tất cả chủ sở hữu token FAME sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của Farm Me. Một phần phí và thuế thu được trong trò chơi sẽ được chia cho tất cả chủ sở hữu token FAME stake FAME vào trò chơi. Một nhóm khác sẽ chuyển đến nhóm Quản trị, nhóm này sẽ được xử lý bởi quy trình quản lý của cộng đồng.

Thông tin Token FAME

 • Token Name: Farm Me

 • Ticker: FAME

 • Blockchain: Near

 • Token Standard: https://explorer.near.org/

 • Contract: Updating

 • Token Type: Utility

 • Total Supply: 1,100,000,000 FAME token

Token Allocation

 • Đội ngũ phát triển : 12%

 • Đội ngũ cố vấn: 2%

 • Strategic sale: 5%

 • Private sale: 8%

 • IDO: 1%

 • Cộng đồng và Marketing: 11%

 • Thanh khoản: 5%

 • Play to earn: 25%

 • Thưởng staking: 10%

 • Hệ sinh thái: 21%

Token Allocation
Token Allocation

2.2. ME token

ME là token có nguồn cung cấp không giới hạn – có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi. Khi kiếm được ME, người chơi có thể nhận chúng vào ví của mình.

Play to earn: hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày (nông nghiệp, săn bắn, khai thác, câu cá…), các vòng chiến đấu tùy thuộc vào chế độ PvE / PvP

Chức năng: Mua quà, tìm vật phẩm quý hiếm / vật phẩm hoang dã hoặc cần nâng cấp theo cấp độ, chia sẻ lợi ích giữa chủ sở hữu và người thuê.

2.3. Cách phân bổ Token Farm Me

Trong TGE, tỷ lệ 1,12% trong tổng số token FAME sẽ được phát hành theo mỗi phần Chiến lược (Strategy Sale), Bán riêng (Private Sale) và Tiếp thị (Public Sale), Danh sách IDO. Anh em có thể xem bảng sau để biết lịch trình phát hành và hình dưới là lịch phân bổ token.

Token schedule - Lịch phân bổ token

Token schedule - Lịch phân bổ token
Token schedule - Lịch phân bổ token

Thời gian đầu tư

Timeline đầu tư của dự án
Timeline đầu tư của dự án

3. Đối tác và cố vấn

3.1. Đối tác

Danh sách các đối tác lớn của Farm Me
Danh sách các đối tác lớn của Farm Me

Dự án Farm Me đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp tiếng tăm trong lĩnh vực game NFT và blockchain. Nổi bật phải kể đến NEAR, nền tảng blockchain thu hút sự gia nhập của nhiều nhà phát triển, quỹ đầu tư GFS. Cùng với đó, Farm Me dự kiến được listing trực tiếp trên các sàn giao dịch hàng đầu Houbi và Kucoin.

3.2. Cố vấn dự án Farm Me

Cố vấn dự án Farm Me
Cố vấn dự án Farm Me
 • Riley Trần - Co-Founder của GFS & Country Director NEAR Protocol: Chị là người đồng sáng lập của GFS (Golden Financial Solution) - cộng đồng blockchain hàng đầu tại Việt Nam; người dẫn chương trình chuỗi video Blockchain Insight. Trước đây, Riley từng làm Marketing Director cho sàn giao dịch Bibox

 • Nam Nguyễn Văn – Founder và CEO TAG Ventures: Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, đồng thời là CEO của Gourmet Galaxy và cố vấn của nhiều dự án: Kambria Network, Step Hero, Pegaxy, DeFi Warrior, Farm Me,…

4. Lộ trình phát triển

Tháng 6/2021

 • Khởi động bắt đầu chạy dự án

 • Build Core Team

 • Build Core Game

 • Concept & Idea – Development

Tháng 8/2021

 • Design & Prototype

 • Development

 • Official Launch

Tháng 11/2021

 • Website Launch

 • Đối tác chiến lược

 • Private Sales

 • Chiến dịch Marketing 

Tháng 12/2021

 • Airdrop

 • Alpha Test

 • Beta Test V1

Tháng 1/2022

 • Bản thử nghiệm Beta Test Ver 2, 3

 • Các sự kiện cộng đồng (Community Events)

Q1/2022

 • Airdrop

 • IDO

 • Listing - Niêm yết trên sàn giao dịch

 • NFT box

 • Game release V1 - Phát hành game V1 (tính năng làm nông & trồng trọt)

Q2/2022

 • Game release V2 - Phát hành game V2

 • New features - Bổ sung tính năng mới

Q3/2022

 • Cải thiện khả năng tương tác NFT chuỗi chéo

 • Các dịch vụ Game

 • Blockchain Game

Q4/2022

 • Trải nghiệm AR/VR 

Tổng kết

Như vậy, với các anh chị em yêu thích game nông trại, đặc biệt khi là dân chơi hệ metaverse thì Farm Me là một dự án không thể bỏ qua. Từ những thông tin trên, hy vọng anh em đã có cái nhìn chi tiết cũng như đánh giá rõ hơn về dự án này.

Ngoài ra, anh em đừng quên theo dõi Coin28.com  để đón đầu những thông tin sôi động, mới nhất về thị trường Crypto cùng các dự án NFT tiềm năng nhé!

Đánh giá bài viết này

5/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Earn Guild là gì? 5 đặc điểm của Earn Guild mà Gamer nào cũng cần biết

- Osmosis coin là gì? Những điều bạn phải biết về Osmosis coin

Danh sách bài viết được xem nhiều