Dự án Covalent là gì? Đồng CQT là gì? Toàn tập về Covalent

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 26-04-2022 | 14:10:53

Hiện nay BlockChain đã trở thành nền tảng hàng đầu của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên nó vẫn hiện hữu nhiều bất cập. Kể đến như việc tiếp cận, thu nhập và xử lý thông tin đặc biệt là những dữ liệu sâu bên trong là vô cùng khó khăn. Trước vấn đề đó, dự án Covalent xuất hiện và được ví như chiếc chìa khóa nắm giữ những cổng dữ liệu thông tin của toàn hệ thống BlockChain. Vậy dự án Covalent là gì và những thông tin liên quan đến dự án này hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Coin 28.

Dự án covalent là gì?

Dự án covalent là gì?
Dự án covalent là gì?

Covalent là dự án cung cấp một API hợp nhất mang lại khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain. Dữ liệu Covalent API khá đa dạng và phù hợp cho Crypto Native,  và các công ty dịch vụ về Crypto

Covalent API dễ dàng lập chỉ mục các dữ liệu (data index), truy vấn, phân tích các dữ liệu như số dư ví, lịch sử giao dịch. Ngoài ra Covalent còn có thể chạy các dự báo hoặc ước lượng được thông số liên quan đến blockchain cho một ứng dụng bất kỳ trên blockchain.

Nền tảng blockchain luôn hướng tới mục tiêu trở thành một mạng lưới công khai, minh bạch. Tuy vậy các dữ liệu lịch sử nằm sâu bên trong lại rất khó hay bất khả tiếp cận. 

Để giải quyết vấn đề đấy, Covalent được sinh ra với khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain.  Tương lai, Covalent sẽ là mạng lưới cung cấp cơ sở dữ liệu cho các dự án về DEFI hay NFTs.

Những tính năng nổi bật của Covalent

Tính năng của Covalent
Tính năng của Covalent

Hoàn thiện khả năng hiển thị dạng hạt

Dự án Covalent đã lập chỉ mục và giải mã toàn bộ các Blockchain, sẵn sàng cho các nhà phát triển sử dụng thông qua một API thống nhất. API này có khả năng hiển thị hàng tỷ điểm dữ liệu Blockchain cho mọi ví đơn lẻ.

Không cần giải pháp code

Nhà phát triển không cần phải xây dựng code lập chỉ mục hoặc hiểu các sắc thái của cấu trúc dữ liệu Blockchain truy vấn. Covalent API sẽ làm tất cả những công việc mang tính chuyên ngành cao đó. Nhờ đó, nền tảng sẽ dễ dàng tiếp cận với số lượng người dùng lớn.

Một API cho nhiều Blockchains

Dự án Covalent đã tối ưu hóa sự tinh tế từ những Blockchain khác nhau bằng một API hợp nhất. Do đó, các nhà phát triển không cần phải hiểu những sắc thái phức tạp khi chuyển đổi sang một tương lai đa chuỗi.

Công cụ chuyển đổi Primer

Mỗi ngôn ngữ chuyển đổi nội bộ đều được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ truy vấn MongoDB. Với Primer, các nhà phát triển chỉ cần chọn các trường mà họ mong muốn và tổng hợp thêm dữ liệu cho phù hợp với nhu cầu của họ. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện ngay tại thời điểm truy vấn trong thời gian thực.

Dữ liệu được giải mã đa dạng

Các dữ liệu sẽ được giải mã sẵn thành một định dạng để nhà phát triển có thể sử dụng ngay lập tức. Họ không cần phải tìm kiếm ABI hoặc viết mã, giải mã tùy chỉnh.

Phần mềm trung gian lập chỉ mục phi tập trung

Mạng dữ liệu Covalent sở hữu tính toán và lưu trữ phi tập trung hoàn toàn với mức phí thấp và thông lượng cao.

CQT Token là gì?

CQT Token là gì?
CQT Token là gì?

CQT là mã thông báo quản trị chính trên hệ thống trên mạng Covalent. Những người tham gia vào nền tảng và sở hữu CQT Token có quyền được tham gia biểu quyết và đề xuất mạng lưới. Bên cạnh đó, CQT Token được sử dụng như một tài sản tiền điện tử hay đặt cược để trao thưởng.

Một số mục đích chính của CQT coin:

 • Governance: Bất cứ ai nắm giữ CQT coin đều có thể tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi thông số trong hệ thống.
 • Staking: Như một đồng tiền điện tử thông thường, CQT cũng được sử dụng để Stake và nhận lãi.
 • Fee: Sử dụng để trả phí truy vấn dữ liệu.
 • Validation: Thực hiện Stake CQT giúp người tham gia trở thành Validator. Nói cách khác là họ sẽ nhận được kinh phí khi trả lời được các truy vấn.

Thông tin cơ bản về CQT Token

 • Token Name: Covalent Token.
 • Ticker: CQT.
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply (Nguồn cung luân chuyển): 125,157,794.
 • Total Supply (Tổng nguồn cung): 1.000.000.000.
 • Max Supply (Nguồn cung cấp tối đa): 1.000.000.000.
 • Market Cap (Vốn hóa thị trường): $156,599,045.

CQT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Mua bán CQT Token ở đâu?
Mua bán CQT Token ở đâu?

Hiện nay, CQT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch lớn như: Binance, Crypto.com, Exchange, Coinlist,, AEX, XT.COM, Gate.io,… Trong đó, CQT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx, chiếm 17.00% tổng khối lượng giao dịch. 

CQT cũng là Token ERC nên bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet,...

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án đang có 30 người với kinh nghiệm dày dặn. Trong đó, người dựng sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Canada (bex.io) là một trong các Co-Founder của dự án. 

Dự án được quan tâm và nhận hỗ trợ bởi khoảng 20 nhà đầu tư, trong đó có các quỹ lớn và uy tín như Binance, Coinbase, Hashed, Alameda Research, Delphi Digital,...

Dự án hiện tại đang hợp tác với rất nhiều cái tên lớn trong thế giới Crypto như Binance, Coingecko,... 

Có nên đầu tư CQT coin không?

Nền tảng Covalent là chìa khóa cho tất cả các cổng dữ liệu của Blockchain. Dự án cho phép các nhà phát triển phần mềm blockchain dễ dàng tiếp cận để dữ liệu để thống kê và phân tích. Nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng truy cập và phân tích các tham số tiền tệ. Do đó, Covalent sẽ là công cụ đắc lực không thể thiếu nếu nhà đầu tư muốn tiến sâu hơn vào thị trường tiền điện tử. 

Covalent cũng nhận về rất nhiều sự quan tâm đến từ các đối tác lớn nhất nhì trên thị trường.

Những điều này đã chứng minh cho sự tiềm năng của hệ thống cũng như đồng CQT trong tương lai. Khi nền tảng BlockChain càng trở nên công khai minh bạch, thì hệ thống Covalent càng được phát triển và mở rộng hơn. 

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin về dự án Covalent mà Coin 28 muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thể nhìn nhận một cách toàn diện và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn của mình. Hãy truy cập Coin 28 để cập nhập thêm những tin tức đầy đủ và mới nhất về thị trường tiền điện tử. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của Flexport

- Sàn Coinlist là gì? Tiềm năng và đánh giá về sàn Coinlist.

Danh sách bài viết được xem nhiều