ĐỒNG SÁNG LẬP APPLE - STEVE WOZNIAK BÀN VỀ BITCOIN TRÊN STEVE-O’S WILD RIDE

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 12-03-2022 | 13:42:19

Steve Wozniak thảo luận về tiền điện tử trên Steve-O’s Wild Ride !

Người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak đã xuất hiện với tư cách khách mời trong một tập của Steve-O’s Wild Ride !. Ông và Steve-O đã có cuộc thảo luận về Bitcoin và tác động của nó đối với nền kinh tế và môi trường.

​  Steve Wozniak thảo luận về tiền điện tử trên Steve-O's Wild Ride !  ​
Steve Wozniak thảo luận về tiền điện tử trên Steve-O’s Wild Ride !

Vấn đề sử dụng năng lượng của Bitcoin

“Bitcoin cần rất nhiều năng lượng để khai thác và lưu trữ trong hệ thống” Wozniak nói với Steve-O khi người dẫn chương trình đề cập rằng đã nhận được một số phản đối từ người xem vì bán NFT. Rất nhiều khán giả cho rằng là đây một sự lãng phí năng lượng.

Ông giải thích:

 “Bitcoin xứng đáng với số năng lượng được dùng cho nó. Theo Nguyên tắc 3E: Nền kinh tế (the Economy), bằng năng lượng được sử dụng (the Energy), bằng lượng khí thải (the Emissons). Nền kinh tế toàn cầu tương đương với năng lượng được sử dụng (nếu bạn tăng gấp đôi cái này, bạn gấp đôi cái kia), và điều đó tương đương với lượng ô nhiễm mà chúng ta nhận được. Nhân đôi năng lượng, bạn tăng gấp đôi ô nhiễm.”

Wozniak cho rằng mối quan tâm về chi phí năng lượng của Bitcoin phần lớn là không có cơ sở: “Chúng ta, với tư cách là một xã hội, phải xác định xem chi phí đó có hợp lý hay không”. Wozniak đã giải thích với Steve-O rằng loại bỏ Bitcoin chỉ vì mức tiêu thụ năng lượng của nó sẽ là vô lí vì bất cứ thứ gì con người sử dụng đều tốn năng lượng.

Các vấn đề xoay quanh tiền điện tử

Khi người đồng dẫn chương trình hỏi liệu nhân loại có tiếp tục sử dụng tiền pháp định hay sẽ chuyển sang sử dụng tiền điện tử, Wozniak trả lời “thật khó để xóa bỏ những thứ mà con người đã học được”.

Wozniak tiếp tục giải thích rằng có rất nhiều các trường hợp trong không gian tiền điện tử dường như đang hướng tới những trò gian lận. “Tôi nghĩ ngày nay nó được sử dụng rất nhiều để lừa gạt mọi người.”

Để đưa ra một ví dụ về những trò gian lận này có thể diễn ra như nào, Wozniak đã nói: "Tôi sẽ bắt đầu một tiền điện tử, tôi sẽ thuê một kỹ sư biết cách tạo ra nó và tôi sẽ nhờ một người nổi tiếng hỗ trợ nó." Lấy Kim Kardashian làm ví dụ, ông ấy cho biết mình sẽ tạo ra Kim Coin. “Và sau đó, những người sáng lập bắt đầu nó đã thu về ngay lập tức hàng triệu đô la.”

Ông tiếp tục giải thích rằng đây là một câu chuyện phổ biến và chứng kiến ​​nhiều tài sản của các nhà đầu tư giảm xuống 0 do sự vô tâm hoặc thiếu trung thực từ những người sáng lập. Wozniak tiếp tục nói “số lượng người bị lừa khi mua bán tiền điện tử và NFT là quá nhiều”.

Bitcoin là tài sản an toàn

Wozniak sau đó đã xác nhận Bitcoin không phải một mối nguy lừa đảo vì cho rằng Bitcoin đã tạo được 1 chỗ đứng vững chắc trong danh sách các loại tiền điện tử.

Steve Wozniak gọi Bitcoin là vàng nguyên chất.
Steve Wozniak gọi Bitcoin là vàng nguyên chất.

Trước đó trong podcast, khi được đưa ra 1 tình huống giả định trong đó một công ty muốn tạo ra một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi một người nổi tiếng, Wozniak nói rằng: “Chúng tôi sắp có một đồng tiền điện tử trên một sàn giao dịch,” Wozniak nói khi đóng giả người sáng lập EFFORCE - một công ty điện lực - “và đồng tiền đó sẽ được đặt tên là Wozx.”

Vào năm 2020, Wozniak đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, nơi ông nhận xét về sự tham gia của mình với Wozx. “Tôi đã làm việc âm thầm với nhóm này trong một vài năm. Tôi đóng vai trò kỹ sư, đóng góp vào lối tư duy blockchain và khả năng truy cập của WOZX.”


 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- TabTrader là gì? 5 điểm đặc biệt cần biết về TabTrader

- SHANTI - Dự án cho vay xã hội sẽ ra mắt tại Campuchia

Danh sách bài viết được xem nhiều