Đồng sáng lập Amber Group - công ty tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD qua đời ở tuổi 30

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-11-2022 | 16:13:31

Tiantian Kullander, người đồng sáng lập công ty cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử trị giá 3 tỷ đô la Amber Group, đã qua đời trong giấc ngủ vào ngày 23 tháng 11. 

Trang web chính thức của Amber Group đã xác nhận về sự ra đi của Kullander.

"Với nỗi buồn sâu sắc nhất và trái tim nặng trĩu, chúng tôi xin thông báo với bạn về sự ra đi của người bạn và người đồng sáng lập của chúng tôi, Tiantian Kullander, người đã đột ngột qua đời trong giấc ngủ vào ngày 23 tháng 11 năm 2022".

Kullander từ trần ở độ tuổi 30 tuổi và bỏ lại một người vợ và một đứa con trai. Còn được gọi là “TT”, Kullander là người đồng sáng lập của Tập đoàn Amber có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty hoạt động với vai trò là “nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử một cửa cung cấp dịch vụ cung cấp thanh khoản, giao dịch và quản lý tài sản 24/7”.

Ngoài Amber Group, Tiantian Kullander còn tham gia hội đồng quản trị của công ty thể thao điện tử Fnatic và thành lập KeeperDAO, một giao thức tài chính phi tập trung cho phép người tham gia giao dịch, vay và đặt cọc tài sản với sự bảo vệ khỏi các bot khai thác giá trị của người khai thác, trước khi trả lại cho cộng đồng.

Theo nhận xét của các nhân viên, Tiantian là một người quản lý nhiệt huyết và chăm chỉ, người đã "đặt trái tim và tâm hồn của mình vào công ty" và thúc đẩy nó hướng tới thành công. 

“TT là một nhà lãnh đạo tư tưởng được kính trọng và được công nhận rộng rãi là người tiên phong trong ngành. Kiến thức chuyên sâu, sự sẵn sàng hợp tác và mong muốn luôn giúp đỡ người khác của anh ấy đã mang lại lợi ích cho vô số cá nhân và công ty khởi nghiệp. Những hiểu biết sâu sắc và sự sáng tạo của anh ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều dự án, con người và cộng đồng.”

Trước khi thành lập Tập đoàn Amber vào năm 2017, Kullander làm việc với tư cách là nhà giao dịch thị trường mới nổi tại công ty dịch vụ tài chính lớn Morgan Stanley. Khi mới vào nghề, anh đã làm việc trong nhóm giao dịch tín dụng trực thuộc Goldman Sachs trước khi rời đi một năm sau đó. 

Năm 2019, anh vinh dự góp mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30, vinh danh những doanh nhân, nhà lãnh đạo và ngôi sao trẻ sáng giá nhất.

Cộng đồng tiền điện tử cũng chia sẻ lời chia buồn trên Twitter.

Cộng đồng crypto bày tỏ thương tiếc về cái chết của Tiantian Kullander

"Chưa bao giờ gặp một người nào nói bất cứ điều gì tiêu cực về anh ấy. Một kỳ tích gần như không thể trong ngành này và là minh chứng cho tính cách của anh ấy", nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Hsaka cho biết.

Arthur Cheong, đối tác sáng lập của DeFiance Capital, đã đề cập rằng “ngành công nghiệp đã mất đi một tâm hồn trẻ trung, tươi sáng và quan trọng nhất là một tâm hồn tốt”.

Đầu tháng này, Nikolai Mushegian – nhà phát triển quan trọng trong lịch sử của MakerDAO và stablecoin DAI, cũng bất ngờ qua đời tại tuổi 29. Sự ra đi của những con người tài năng trong lĩnh vực blockchain đã để lại không ít tổn thất cho chính nền tảng, công ty của họ và toàn ngành.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Fenix ​​Games huy động thành công 150 triệu USD để phát triển game blockchain

- Tổng thống Putin kêu gọi thành lập hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều