Đơn vị viễn thông Lớn nhất Nhật Bản đầu tư 412 triệu USD phát triển metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 14-10-2022 | 13:59:24

NTT Docomo, Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Nhật, mới đây đã thành lập một bộ phận mới đảm nhiệm trọng trách phát triển metaverse của riêng mình.

Bất chấp thị trường crypto gặp khủng hoảng, các công ty viễn thông trên thế giới đang cho thấy sự quan tâm nhất định đối với lĩnh vực metaverse. Với niềm tin metaverse có thể mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới mẻ, NTT Docomo – hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản với hơn 80 triệu khách hàng đã ra mắt bộ phận metaverse riêng, thực hiện bước đi tham vọng đầu tiên của công ty vào ngành blockchain.

NTT Docomo tham gia vào metaverse
NTT Docomo tham gia vào metaverse

Bộ phận mới này có tên gọi Qonoq, bao gồm 200 nhân viên hướng tới xây dựng các sản phẩm dựa trên phần mềm và phần cứng cho người dùng và khách hàng của công ty. Ước tính số ngân sách ban đầu của Qonoq  là 412 triệu USD và tập trung vào ba mảng chính: trải nghiệm metaverse qua thế giới ảo, kinh doanh kỹ thuật số lồng ghép, nhập vai hoàn hảo trong metaverse.

Đầu tiên, trải nghiệm metaverse qua thế giới ảo. NTT Docomo sẽ giới thiệu sản phẩm đầu tiên “XR World” vào ngày 05/10. Đây cũng là địa điểm tổ chức các buổi hòa nhạc ảo có tên “Matrix Stream”, sẽ được tối ưu hóa để phân phối nội dung.

Hoạt động thứ hai, kinh doanh kỹ thuật số lồng ghép, cho phép khách hàng bổ sung thông tin về một địa điểm cụ thể với trải nghiệm thực tế ảo mở rộng. 

Và cuối cùng sẽ tập hợp quá trình sản xuất các thiết bị phần cứng để tận hưởng metaverse một cách nhập vai hoàn hảo nhất.

Nỗ lực lớn nhất cho metaverse hiện được tiên phong bởi Meta (Facebook), một số nhà cung cấp viễn thông lớn nhất của mỗi quốc gia khác nhau cũng đã nhìn thấy giá trị của việc tích hợp loại dịch vụ này vào danh mục đầu tư của họ.

Gần đây, Telefonica – nhà mạng lớn nhất tại Tây Ban Nha, đã hợp tác với Meta để thành lập trung tâm metaverse cho công ty. Bên cạnh đó, Telefonica còn đi đến quyết định mang tính “táo bạo” hơn khi chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa cho các sản phẩm công ty cung cấp cho người dùng.

Ngoài ra, một hãng viễn thông khổng lồ của Hàn Quốc là SK Telecom cũng đã phát triển nền tảng metaverse của riêng mình, có tên “Ifland” và hiện đang trong quá trình cải tiến nền tảng để mở rộng dịch vụ cho người dùng Châu Âu thông qua quan hệ đối tác với Deutsche Telekom. Cuối năm 2021, SK Telecom đã xuống tay đầu tư 75 triệu USD vào sàn giao dịch Korbit và đang có kế hoạch ra mắt ví Web3 trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Uniswap nâng định giá lên 1.66 tỷ USD, mở khóa phần thưởng trên toàn cầu

- Nhân viên trộm 2.8 triệu USD từ Công ty để mua tiền điện tử Lãnh án tù 5 năm

Danh sách bài viết được xem nhiều