Đơn vị phát triển metaverse của Facebook thua lỗ 2,9 tỉ USD trong quý 1/2022

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-04-2022 | 14:32:51

Bộ phận phát triển metaverse của Meta (Facebook) báo cáo lỗ 2,9 tỷ USD trong quý 1 năm 2022.

Mark Zuckerberg đang thử nghiệm trong phòng làm việc của Reality Labs

Meta Platforms Inc., (Facebook) đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022 vào thứ Tư, ghi nhận mức thâm hụt gần 2,9 tỷ USD đến từ Reality Labs, đơn vị phát triển metaverse và thực tế ảo. Con số này gia tăng mạnh so với khoản lỗ 1,8 tỷ đô trong cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2021 đơn vị này đã báo cáo mức lỗ 10,2 tỷ USD, chi tiêu tập trung cho các mảng lương thưởng nhân sự, nghiên cứu và phát triển, và chi phí bán hàng. Khoảng 4 tỷ USD trong số đó là chi phí đến từ việc chi trả lương, nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm.

Tuy nhiên về mặt doanh thu, Reality Labs đã kiếm được 695 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm nay, tăng từ 534 triệu đô la của quý 1 năm 2021. Meta đã có một quý thành công khi tỷ suất lợi nhuận trên cổ phần tăng vượt mong đợi, dù doanh thu có thấp hơn dự tính. Tổng doanh thu của công ty trong quý 1 năm 2022 là 27,9 tỷ đô la, tăng từ 26,1 tỷ đô la cùng thời điểm năm 2021. Nhờ đó, giá cổ phiếu FB của Meta đã tăng đến 15% sau thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 17/04.Trước bản báo cáo tài chính kém tích cực, CEO Meta Mark Zuckerberg trấn an nhà đầu tư rằng chiến lược metaverse của công ty là “dài hạn”, là nền móng cho thập niên 2030 phát triển bùng nổ.

Ông Zuckerberg tiết lộ thêm rằng Meta sẽ tung ra phiên bản web của ứng dụng metaverse Horizon Worlds trong năm nay, sau đó là phiên bản hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo đi kèm. Horizon Worlds mới đây đã gây tranh cãi khi dự định thu phí nhà sáng tạo nội dung đến 47,5% dù trước đó đã chỉ trích mức phí 30% của Apple Store.

Reality Labs hiện đang tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ thực tế ảo và thực tế tăng cường, qua đó người dùng có thể giao lưu, làm việc và giải trí. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, nội bộ Meta đang có sự chia rẽ gay gắt khi nhiều nhân viên tỏ thái độ không đồng tình trước sự “ám ảnh cực độ” mà CEO Mark Zuckerberg dành cho metaverse.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- DEUS Finance lại bị hack, thiệt hại ước tính 13,4 triệu USD

- Bithumb Global là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn giao dịch top đầu Hàn Quốc

Danh sách bài viết được xem nhiều