Đội ngũ chuyên gia NFT đề xuất Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 07-04-2022 | 13:31:25

Trong một văn bản đề xuất mới đây, một đội ngũ chuyên gia về NFT của Nhật Bản đã yêu cầu chính phủ xem xét bổ nhiệm một bộ trưởng chính phủ có nhiệm vụ giám sát tất cả các vấn đề liên quan đến Web3.

Đầu năm nay, Đảng cầm quyền - Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã thành lập một nhóm các chuyên gia lĩnh vực blockchain mang tên “Nhóm Dự án Đánh giá Chính sách NFT”. Nhóm do Nghị sĩ LDP Masaaki Taira đứng đầu và được thành lập bởi cựu Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Takuya Hirai.

Nhóm Dự án Đánh giá Chính sách NFT đề nghị Chính phủ thêm vị trí Bộ trưởng Web3.
Nhóm Dự án Đánh giá Chính sách NFT đề nghị Chính phủ thêm vị trí Bộ trưởng Web3.

Đội ngũ chuyên gia NFT này đã báo cáo với các nhà lãnh đạo chính phủ Nhật Bản để xem xét bổ nhiệm bộ trưởng Web3. Nếu đề xuất được phê duyệt, người nắm giữ chức vụ này sẽ phụ trách mọi vấn đề liên quan đến Web3.

Trước đó, chính phủ cũng chỉ định nhiệm vụ cho đội ngũ tìm cách hướng Nhật Bản đến vị trí dẫn đầu trong kỷ nguyên web3. Nhóm đã kêu gọi các nhà chức trách Nhật Bản phát triển cơ sở hạ tầng và khung quy định sẽ hỗ trợ lĩnh vực NFT của đất nước.

Ngoài việc khuyến nghị thành lập “tham vấn liên bộ”, văn bản cũng đề cập đến vấn đề trả lại lợi nhuận thu được từ việc bán NFT thứ cấp.

Liên quan đến thách thức ngày càng tăng của việc bán hoặc phát hành NFT không có giấy phép, văn bản cho biết Chính phủ Nhật Bản nên ưu tiên sự an toàn của người tiêu dùng. Về phương diện metaverse, họ khẩn cầu chính phủ Nhật Bản đặt trọng tâm giúp đỡ các doanh nghiệp để đạt được những tiêu chuẩn toàn ngành.

Trong khi các dự án NFT và Web3 đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu thì các quy định và chính sách thuế quá mức của Nhật Bản đang khiến quốc gia này bị tụt hậu. Nhiều chuyên gia cho rằng cách thức quản lý tại Nhật Bản là lý do khiến các công ty khởi nghiệp Web3 đầy triển vọng lại lựa chọn rời bỏ thị trường này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance labs là gì? 3 dự án nổi bật không thể bỏ qua

- Binance.US huy động được hơn 200 triệu USD với định giá 4,5 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều