Dogecoin hướng tới tích hợp giao dịch ngoại tuyến với công nghệ Starlink của tỷ phú ElonMusk

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 14-04-2022 | 15:07:37

Đội ngũ phát triển của Dogecoin Foundation đang trong quá trình làm việc để hiện thực hóa giao dịch DOGE ngoại tuyến thông qua công nghệ Starlink.

Động thái này được tiết lộ bởi hai kỹ sư chủ chốt trong đội ngũ phát triển trong một báo cáo gần đây. Theo đó, họ sẽ sử dụng công nghệ RadioDoge kết hợp với mạng vệ tinh Starlink để thực hiện các giao dịch DOGE mà không cần sử dụng Internet. Dự án sẽ có sự góp mặt của Timothy Stebbing, trưởng nhóm sản phẩm tại Dogecoin Foundation và Michi Lumin, kỹ sư chính tại Foundation.

Để thực hiện giao dịch Dogecoin ngoại tuyến, cần phải có một network chuyên biệt chạy các tác vụ kết nối với mạng vệ tinh Starlink. Chìa khóa nằm ở công nghệ mới RadioDoge, một “công nghệ vô tuyến giá rẻ và đáng tin cậy (HF / LoRaWAN)” hoạt động song song với mạng vệ tinh và có thể hoạt động độc lập với các nhà mạng internet. Một yếu tố quan trọng khác là dự án GigaWallet, một dự án đột phá nằm trong roadmap 2022 của DOGE. Nó cho phép các giao dịch được thực hiện thông qua tích hợp ví không giám sát được chuẩn hóa với mạng Dogecoin.

Vòng hoạt động của công nghệ RadioDoge 

Libdogecoin (một thư viện lập trình hay "các khối xây dựng để tạo các dự án Dogecoin") được coi là cơ sở để hình thành và xác thực các địa chỉ và giao dịch của Doge. Hai nhà phát triển tiết lộ rằng các địa chỉ Dogecoin được tạo bằng thư viện đã nhận thành công DOGE trên mạng chính. Về cơ bản, Libdogecoin là một phiên bản triển khai hoàn chỉnh của những giao thức xây dựng trên DOGE, như một thư viện C và hàng loạt lựa chọn với nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến cho phép bất kỳ ai xây dựng một sản phẩm tuân thủ đủ tiêu chuẩn Dogecoin mà không cần phải lo lắng về các chi tiết phức tạp hơn.

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước đang đón đợi đội ngũ phát triển nhưng nền tảng đã được thiết lập thành công cho các bước tiến trong tương lai. Thách thức chính trong quá trình cho phép GigaWallet giao tiếp với RadioDoge là việc liệu Libdogecoin có thể thực hiện các tác vụ nặng hay không. RadioDoge đầu tiên được thành lập vào tuần trước sẽ hoạt động như một cuộc thử nghiệm công nghệ mới. Hai kỹ sư tin rằng điều này có thể kích thích một cuộc cách mạng áp dụng Dogecoin vào các nền kinh tế mới nổi, biến nó trở thành công cụ để trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu.

Xem thêm: Đề xuất mới của Elon Musk với đồng tiền điện tử Dogecoin

Động thái mới của đội ngũ phát triển càng củng cố mối quan hệ với CEO của Tesla. Giá DOGE đã được hưởng lợi khá nhiều từ những hoạt động trên Twitter của Elon Musk. Thậm chí, chỉ vài ngày trước ông sẵn sàng đề xuất DOGE trở thành phương tiện thanh toán cho dịch vụ của Twitter Blue sau khi công khai là cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này. Thời điểm này đang xuất hiện tin đồn cho thấy vị tỷ phú có thể sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho SpaceX và Starlink. Mối quan hệ cộng sinh này nếu trở thành sự thật sẽ thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ của đồng memecoin trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- FIS hợp tác với Fireblocks cung cấp dịch vụ giao dịch crypto và Defi

- “Bách khoa toàn thư” Wikipedia dính chỉ trích khi kêu gọi quyên góp crypto

Danh sách bài viết được xem nhiều