Dogecoin (DOGE) có đà giảm mạnh khi đa số người dùng Twitter ủng hộ đề xuất từ chức của Elon Musk

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 20-12-2022 | 10:13:10

Vị CEO của Twitter bất ngờ đăng tải bỏ phiếu cộng đồng để tham khảo xem liệu có nhiều người dùng muốn mình từ chức hay không. Tuy nhiên kết quả lại tác động tới giá DOGE.

Mối liên hệ mật thiết với Elon Musk khiến Dogecoin thường xuyên biến động theo hành động của vị tỉ phú

Tính tới thời điểm sáng ngày 20/12, giá Dogecoin (DOGE) đã có lúc mất hơn 10% giá trị trong 24 giờ. Điều này khá đáng chú ý khi tỉ phú Elon Musk - cái tên khá gắn bó với token này đang gặp một số “sự cố nhỏ” đối với Twitter.

Trước đó vào hôm 19/12, Twitter đã cập nhật một thay đổi mới khi không cho phép người dùng để link liên kết dẫn ra các mạng xã hội khác trong hồ sơ của mình. Ngay lập tức người dùng Twitter đã lên tiếng phản đối và gọi đó là sự vi phạm rõ ràng quyền tự do ngôn luận - điều mà Elon Musk tuyên bố sẽ đặt lên hàng đầu sau khi tiếp quản Twitter.

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, Twitter đã xóa bỏ thay đổi trên, còn Musk thì khẳng định sẽ hỏi ý kiến cộng đồng cho những cập nhật quan trọng khác trong tương lai.

Sau đó, CEO của Twitter đã mở một cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng để hỏi rằng mìh có nên từ chức hay không và cam kết sẽ tuân theo ý muốn của số đông. Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào tối ngày 19/12 với hơn 17,5 triệu lượt biểu quyết, 57,5% trong đó vote “Có” với đề nghị từ chức của ông Elon Musk.

Điều này đã tác động mạnh tới biến động giá của Dogecoin (DOGE) - mã token có sự gắn bó khá đặc biệt đối với Elon Musk. Vị tỉ phú đã nhắc đến nó khá nhiều trên truyền thông và trong quá khứ nó thường biến động mạnh sau các phát ngôn hay hành động từ vị CEO Tesla. Thậm chí gần đây còn xuất hiện tin đồn rằng Elon Musk có thể chấp nhận thanh toán DOGE cho các dịch vụ Twitter. Đồng tiền mã hóa xếp thứ 8 vốn hóa thị trường còn tăng trưởng mạnh sau thương vụ đình đám gần đây của Musk.

Giá DOGE cho tới thời điểm sáng 20/12

Tính tới sáng 20/12, giá DOGE đã có lúc điều chỉnh tại ngưỡng 0.06997 USD, giảm hơn 10% so với trong vòng 24 giờ. DOGE đã đạt mức đỉnh 0.15 USD cách đây hơn một tháng, tại thời điểm thương vụ Elon Musk tiếp quản Twitter chính thức được xác nhận. Tuy nhiên hiện tại giá Dogecoin hiện đang chia 2 giá trị so với lúc ấy.

DOGE vẫn đang duy trì mức vốn hóa thị trường 9,5 tỷ USD, là đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 thị trường.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance đạt thỏa thuận mua lại tài sản của Voyager với giá trị 1 tỷ USD

- Thị trường tiền điện tử 19/12 Coin28: Bitcoin nối đà đi ngang khi chứng khoán Mỹ đóng cửa sắc đỏ

Danh sách bài viết được xem nhiều