Dogecoin đang thống trị tại Thổ Nhĩ Kỳ với hơn 380 triệu đô la giao dịch, nhiều hơn cả BTC và ETH cộng lại

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 10-11-2022 | 16:24:47

Các công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giao dịch hơn 380 triệu đô la DOGE trong 30 ngày qua. Con số này nhiều hơn cả khối lượng Bitcoin và ETH cộng lại.

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ xô đến với DOGE khi memecoin trở thành tài sản được giao dịch nhiều nhất trong thời gian gần đây. Dữ liệu khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua từ 3 sàn giao dịch hàng đầu tại quốc gia này ghi nhận khối lượng trị giá hơn 380,3 triệu đô la DOGE. Con số này nhiều hơn khối lượng giao dịch BTC và ETH cộng lại, lần lượt là 154,4 triệu đô la và 142,6 triệu đô la (dữ liệu từ BTCTurk, Bitexen và Bitexlive).

Khối lượng giao dịch DOGE tại Thổ Nhĩ Kỳ

DOGE tăng giá đáng kể gần đây, phần lớn là nhờ sự kiện Elon Musk tiếp quản Twitter. Tiền điện tử rất phổ biến đối với các công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù giới nhà lãnh đạo tỏ ra dè dặt hơn nhiều. Đất nước này đã phải đối mặt với lạm phát cao và đó có thể là một trong những lý do thúc đẩy tăng trưởng đầu tư tiền điện tử.

Người Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang DOGE trong thời điểm lạm phát tại đây tăng cao. Hoạt động đầu tư vào tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng đột biến vào năm 2022 và người dân địa phương coi đây là hàng rào chống lại đồng Lira đang mất giá. Nội tệ của đất nước này đã phải trải qua rất nhiều căng thẳng do khủng hoảng kinh tế. Lạm phát cao cũng là một trong các yếu tố chính khiến các quốc gia như Argentina, Venezuela có dòng đầu tư vào tiền điện tử tăng cao một cách đột biến.

Tỷ lệ lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh gần đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdoğan nói rằng các blockchain có trường hợp sử dụng giá trị như quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, họ sẽ tạo ra Metaverse của riêng mình và cũng đang khởi động dự án e-Human. Quốc gia này đang tham gia cùng các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc công bố các sáng kiến web3.

Đồng thời, Erdoğan khuyên không nên đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Các cơ quan quản lý cũng đã có nhiều nỗ lực, với những sửa đổi mới liên quan đến chống rửa tiền và xác minh danh tính được giới thiệu gần đây. Quốc gia này đã cấm thanh toán tiền điện tử vào năm 2021.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo dự kiến đầu tư 4,1 tỷ USD vào Web3

- Thị trường tiền điện tử 10/11 Coin28: Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới tại 15.550 USD, thị trường lao dố

Danh sách bài viết được xem nhiều