Doge Day xưa và nay: cơn sốt hạ nhiệt

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 21-04-2022 | 12:17:42

Ngày 20 tháng 4 được coi là “Ngày Doge” bởi rất nhiều người ủng hộ Dogecoin. Ngày này năm ngoái, Dogecoin đạt mức giá 0,44 đô la và sau một năm tài sản tiền điện tử dựa trên meme đã giảm 65,3%.

Năm ngoái, meme-token dogecoin (DOGE) đã chứng kiến ​​mức tăng phi thường. Thống kê cho thấy vào ngày 16/4/2021, DOGE đã tăng 18.299% so với đô la Mỹ trong 12 tháng. Đến ngày 20 tháng 4, còn được gọi là Ngày Doge, DOGE đã gần đến mức 0,50 đô la. 

Tính đến thời điểm hiện tại, các chỉ số cho thấy DOGE hiện đã giảm 65,3% mặc dù đã tăng 19,2% trong 30 ngày qua. DOGE cũng đạt mức cao nhất vào năm ngoái là 0,731 đô la vào ngày 8/5/2021, chỉ vài ngày sau Ngày Doge. Kể từ thời điểm đó, DOGE đã giảm 80,7% giá trị so với đô la Mỹ.

Ngày Doge năm 2021 vô cùng mỹ mãn đối với token meme này vì Dogecoin đang nhận rất nhiều sự chú ý. Ví dụ, vào tháng 4, người dẫn show chương trình trò chuyện nổi tiếng Ellen Degeneres đã nói về chủ đề Dogecoin với Shark Tank, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban. Một nhà đầu tư Dogecoin đã chia sẻ trong tháng rằng anh ta đã trở thành triệu phú sau hai tháng. Một nhà đầu tư Dogecoin khác đã quyên góp lợi nhuận của cô ấy cho một nơi trú ẩn dành cho chó ở Florida sau khi DOGE đạt mức giá cao mới vào tháng Tư.

Thị trường dogecoin năm nay và cơn sốt meme token này đã trở nên mờ nhạt so với năm ngoái. Vào ngày 19 tháng 4, người đồng sáng lập DOGE, Billy Markus, đã tweet:

“[Hỏi]:Chúng ta nên mong đợi [Ngày Doge] sẽ tạo tác động như thế nào lên giá Dogecoin vào ngày mai? 
[Trả lời]: Không gì cả. ” 

Cuối ngày, Markus đã tweet: “Happy Doge Day” kèm theo một hình ảnh động GIF về chú chó. Có rất nhiều người hâm mộ dogecoin đã tweet các tuyên bố ăn mừng về Ngày Doge, nhưng sự chào đón không được nồng nhiệt như năm trước.

Cơn sốt Doge Day 2021

Dogecoin vẫn là tài sản tiền điện tử dựa trên meme lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường với 18,8 tỷ đô la. DOGE cũng có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 12 trong số 13.671 loại tiền điện tử đang lưu thông. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho vô số tài sản tiền điện tử dựa trên meme, tổng trị giá lên tới 34,4 tỷ đô la. 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase ra mắt nền tảng NFT định hướng phát triển mạng xã hội Web3 

- Binance tự làm xấu mặt mình khi thiết kế emoji mới hình chữ vạn

Danh sách bài viết được xem nhiều