Doanh số NFT trên Solana tháng 9 duy trì ấn tượng mặc thị trường ảm đạm

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 05-10-2022 | 11:15:34

Bất chấp bối cảnh thị trường toàn ngành giảm khoảng 82% so với mức cao nhất tháng 1, doanh số bán của Solana NFT đã tăng gấp gần đôi trong tháng 9, đạt mức 947 triệu USD.

Solana NFT "giữ vững phong độ"
Solana NFT "giữ vững phong độ"

Khối lượng bán NFT tổng thể vẫn không thay đổi trong tháng 9/ 2022. Trong khi mặt bằng chung thị trường trải qua chuỗi ngày trì trệ thì doanh số bán NFT riêng lẻ lại tiếp tục đạt thành quả ấn tượng. So với các NFT giá trị cao trên Ethereum gây sức hút nhật định, Solana NFT đang theo xu hướng tăng.

Theo dữ liệu từ DappRadar, khối lượng giao dịch NFT của Solana đã đạt mức 947 triệu USD vào tháng Chín, nhỉnh hơn tháng Tám với 927 triệu USD và gần 916 triệu USD vào tháng Bảy. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn so với hồi 3 tháng trước, tháng Sáu là tháng gần nhất vượt mốc trên 1 tỷ USD, ở mức 1.03 tỷ USD.

Điểm đáng khen ngợi trong xu hướng này là sự đột phá của Solana. Bất chấp thị trường “e dè”, hoạt động NFT trên mạng liên tục tăng trưởng mạnh mẽ kể từ giữa tháng 09/2022 cho đến nay. Đây là nguyên chính thúc đẩy doanh số bán NFT của blockchain được giữ vững, đạt gần 133 triệu USD vào tháng 9, gần gấp đôi mức 68.5 triệu USD so với tháng 8.

Doanh thu thành công của Solana còn đến từ các dự án được cộng đồng nhiệt tình đón nhật như y00ts, dù dự án này từng gặp vài trục trặc trong quá trình mint NFT đến người dùng do lỗi lập trình. Magic Eden – NFT Marketplace hàng đầu trên Solana, tiếp tục củng cố và mở rộng sự phổ biến của mình qua vòng gọi vốn 130 triệu USD và thành lập nhánh đầu tư Magic Ventures, tập trung vào web3 gaming.

Tuy những con số đang chứng minh NFT Solana dần đi vào đúng quỹ đạo phát triển, nhưng chỉ trích liên quan đến Magic Eden gần đây đã gây tác động không nhỏ trong một bộ phận cộng đồng, khi bị nó bị kêu là hoạt động kinh doanh mập mờ, kiểm duyệt lỏng lẻo dẫn đến hàng loạt dự án NFT rugpull, và nhiều quyết định trái chiều về “kiểm soát” tiền bản quyền NFT.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (5 Bình chọn)

Tin khác:

- Mastercard ra mắt Crypto Secure giúp xác định gian lận tiền mã hoá

- CEO Shopify âm thầm mua 3 triệu USD cổ phiếu Coinbase trong 2 tháng qua

Danh sách bài viết được xem nhiều