Doanh số chợ NFT của GameStop “vượt mặt” Coinbase chỉ sau vài ngày

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 20-07-2022 | 17:24:57

Sàn giao dịch NFT của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đã đạt doanh số bán hàng hàng tuần là 7.2 triệu USD, với bộ sưu tập MetaBoy là sản phẩm bán chạy nhất cho đến nay.

Như Coin28 đưa tin, hãng bán lẻ trò chơi điện tử nổi tiếng GameStop đã ra mắt NFT Marketplace trên Ethereum vào đầu tháng 7 vừa qua. Và hiện nó đang chứng tỏ là một “cú hit” sớm so với nhiều chợ NFT khác.

NFT Marketplace của GameStop lập thành tích ấn tượng sau khi ra mắt không lâu
NFT Marketplace của GameStop lập thành tích ấn tượng sau khi ra mắt không lâu

Dữ liệu thống kê cho biết, khối lượng giao dịch trên chợ NFT của GameStop đã cán mốc 5,000 ETH (~7.2 triệu USD) kể từ hôm ra mắt 11/07, gấp đôi đối thủ cạnh tranh là Coinbase về khối lượng NFT theo thời gian.

Trong thành tích ban đầu này, 1,200 ETH (~ 1.7 triệu USD) chiếm 24% doanh thu đến từ dự án MetaBoy - một bộ sưu tập NFT hàng đầu. Vào ngày mở cửa, thị trường có khối lượng giao dịch là 1.831 ETH (~ 2.7 triệu USD).

Màn chào sân của Coinbase khiêm tốn hơn, chỉ có 900 giao dịch, tạo ra 73 ETH (~ 210.000 USD) vào thời điểm đó. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, kể từ khi ra mắt công chúng vào ngày 4 tháng 5 đến nay “chợ NFT” Coinbase thu về được 1.913 ETH (~2.8 triệu USD).

Gần đây, Coinbase NFT đang đối mặt với tình trạng trì trệ bởi khủng hoảng thị trường, bao gồm sự thể hiện “mờ nhạt” của phiên bản Beta cập nhật vào giữa tháng 4/2022. Vào tháng 6, công ty đã sa thải 18% nhân sự để cắt giảm chi phí vận hành. 

Một số ý kiến cho rằng sự nổi tiếng của NFT Marketplace mà GameStop sở hữu phần lớn đến từ lượng người theo dõi thương hiệu này nhiều hơn là giới công nghệ trong thị trường. Trong khi tâm lý xung quanh công ty bán đĩa game là tích cực thì hình ảnh Coinbase, dù “già dặn hơn chút đỉnh” nhưng đang nhận phản ứng ở xu hướng ngược lại. 

Tuy nhiên, điểm đáng nói khác, GameStop đã thành công bất chấp phí thị trường là 2.25%, trong khi Coinbase tiếp tục cung cấp giao dịch miễn phí để thu hút người dùng mới.

Sàn giao dịch NFT không phải là sản phẩm Web3 duy nhất mà GameStop tung ra trong những tháng gần đây. Vào tháng 5, GameStop đã giới thiệu ví tiền điện tử và ví chuyên dụng NFT của riêng mình, giúp “đẩy” giá cổ phiếu trong thời gian ngắn. Công ty cũng đang tham gia vào quỹ gaming NFT trị giá 100 triệu USD đã công bố hợp tác với Immutable X vào tháng Hai, nhằm tập trung vào game blockchain và Metaverse.

Mặt khác, theo dữ liệu từ DappRadar, sàn NFT của Coinbase hay GameStop vẫn còn một "khoảng cách khá xa" so với OpenSea - nền tảng hàng đầu trong ngành đã chứng kiến ​​doanh số ETH trị giá 120 triệu USD trong tuần qua .

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- “Cắt lỗ” 75%, Tesla đang muốn từ bỏ Bitcoin?

- Cựu CEO Blackrock tin rằng: “Bitcoin sẽ là danh mục đầu tư của tất cả mọi người”

Danh sách bài viết được xem nhiều